1.85 triệu người Mỹ qua các cổng an ninh phi trường hôm Chủ Nhật

1.85 triệu người Mỹ qua các cổng an ninh phi trường hôm Chủ Nhật

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan an ninh vận chuyển Mỹ (TSA) hôm Thứ Hai, 17 Tháng Năm, nói đã khám xét 1.85 triệu hành khách hôm Chủ Nhật, tại các phi trường ở Mỹ. Đây là con số cao nhất kể từ Tháng Ba 2020, khi đại dịch COVID-19 làm giảm mạnh số người dân Mỹ di chuyển.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, trong những ngày gần đây, kỹ nghệ hàng không Mỹ đã có các con số kỷ lục đạt được sau thời gian Tháng Ba 2020. Con số người qua các phi trường hôm Chủ Nhật đã cao hơn khoảng 100,000 so với con số 1.74 triệu hôm Thứ Năm, vốn được coi là đông đảo nhất trong 14 tháng qua. Tuy nhiên, con số của ngày Chủ Nhật chỉ bằng 70% của cùng ngày này hồi Tháng Năm 2019, trước khi có dịch.

Nhân viên TSA kiển soát giấy tờ hành khách tại phi trường. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Để so sánh, chỉ có 253,000 người qua kiểm soát an ninh tại các phi trường ở Mỹ trong cùng ngày hồi Tháng Năm 2020.

Các hãng hàng không Mỹ đang đều đặn gia tăng các chuyến bay, chờ đợi là nhu cầu di chuyển bằng máy bay sẽ tăng vọt trong những tháng mùa Hè, do có thêm nhiều người Mỹ chích ngừa.

Hôm Thứ Hai, United Airlines nói sẽ tăng thêm hơn 400 chuyến bay mỗi ngày cho lịch bay Tháng Bảy, cũng như tăng chuyến bay tới các nơi ở Âu Châu vừa được mở lại.

United dự trù sẽ tái lập khoảng 80% các chuyến bay trong Tháng Bảy 2021, so với con số của Tháng Bảy năm 2019. Trong khi đó, số người đặt vé trong các chuyến bay mùa Hè đã tăng 214% so với mức của năm 2020.

Hồi Tháng Tư, American Airlines nói dự trù các chuyến bay nội địa của họ vào mùa Hè này sẽ đầy khoảng hơn 90% so với mùa Hè năm 2019, và các chuyến bay quốc tế sẽ đầy khoảng 80% so với năm 2019.

Các hãng hàng không Mỹ đều đặn gia tăng các chuyến bay. (Hình: by Mario Tama/Getty Images)

Phần lớn các quốc gia Âu Châu hiện vẫn còn cấp du khách Mỹ vào nước họ, trong khi Anh cho phép du khách Mỹ nhập cảnh nhưng phải cách ly 10 ngày và thử COVID-19 hai lần.

Chính phủ Mỹ từ Tháng Ba 2020 đã cấm hầu như tất cả những người không phải là công dân Mỹ được nhập cảnh nếu họ đến từ các quốc gia Âu Châu. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *