108 di dân bất hợp pháp được Biên Phòng thả ra ở Texas, thử nghiệm dương tính COVID-19

108 di dân bất hợp pháp được Biên Phòng thả ra ở Texas, thử nghiệm dương tính COVID-19

HOUSTON, Texas (NV) – Hơn 100 di dân bất hợp pháp được Biên Phòng thả ra tại Texas từ cuối Tháng Giêng đến nay đã thử nghiệm dương tính COVID-19, ngay sau khi họ vào Mỹ, theo một giới chức thành phố biên giới với Mexico cho Fox News hay hôm Thứ Tư, 3 Tháng Ba.

Ông Felipe Romero, một phát ngôn viên của thành phố Brownsville, hôm Thứ Tư nói rằng con số 108 trường hợp dương tính này chiếm khoảng 6.3% số người được thử nghiệm nhanh chóng tại trạm xe buýt chính của thành phố này, cũng là nơi họ được Biên Phòng thả ra. Các cuộc thử nghiệm này được khởi sự từ hôm 25 Tháng Giêng.

Gia đình di dân đợi trong trạm xe buýt ở Brownsville, Texas để đến các thành phố khác. (Hình: Sergio Flores/AFP via Getty Images)

Cũng theo ông Romero, thành phố Brownsville không có thẩm quyền ngăn chặn không cho những người thử nghiệm dương tính không được di chuyển tới những nơi khác trong lãnh thổ Mỹ. Thành phố chỉ có thể đề nghị họ có hành động cách ly, giữ khoảng cách an toàn, theo như hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC).

Các nguồn tin tại Tòa Bạch Ốc nói với Fox News hôm Thứ Tư rằng họ biết có những trường hợp người nhiễm COVID-19 tiếp tục di chuyển cho dù đã được đề nghị cách ly.

Thành phố Brownsville cũng nói với hệ thống Noticias Telemundo Investiga, vốn là cơ quan truyền thông đầu tiên loan tin này, rằng họ khuyến cáo những di dân bất hợp pháp dương tính với COVID-19 hãy đến văn phòng các cơ quan thiện nguyện tại thành phố này để được giúp tìm nơi ở tạm và để có thể cách ly. Trong toàn quận hạt có thành phố Brownsville, mức độ lây nhiễm hiện là 13.8%.

Thử nghiệm COVID-19 tại trạm xe buýt ở thành phố Brownsville, Texas. (Hình: John Moore/Getty Images)

Các gia đình di dân bất hợp pháp bị nhiễm COVID-19 nói với đài Noticias Telemundo tại trạm xe buýt rằng họ sẽ tiếp tục đi những nơi như Maryland và New Jersey. Họ nói sẽ đeo khẩu trang, dùng thuốc rửa tay khô, và tuân hành các quy định về an toàn. (V.Giang)

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *