14 sinh viên gốc Á tốt nghiệp khóa đào tạo lãnh đạo của CAUSE

Trà Nhiên / Người Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Mười bốn sinh viên thực tập đã vui vẻ tham dự buổi lễ tốt nghiệp trực tuyến CAUSE (Trung tâm cho người Mỹ gốc Á hợp nhất vì tự cường) sau khi hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo của Học viện Ledership, vào ngày 20 tháng 8.

Mười bốn sinh viên xuất sắc đã tốt nghiệp khóa đào tạo năm 2021 của Học viện Lãnh đạo CAUSE. (Hình ảnh: Facebook Trao quyền NGUYÊN NHÂN)

CAUSE Leadership Academy là một chương trình thực tập mùa hè được trả lương nhằm đào tạo sinh viên đại học trên khắp Hoa Kỳ trở thành những nhà lãnh đạo đại diện cho cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương (APA).

Sau chín tuần đào tạo với các khóa đào tạo bài bản, nghiên cứu dự án cộng đồng, thảo luận và thuyết trình, 14 “nhà lãnh đạo tương lai” đã chính thức tốt nghiệp, bao gồm: Fiona Trương, Emily Lam, Andre Ching, Andy Li, Byron Briones, Jenn Galinato, Lena Rhie, Meiyi Ye, Patrick Fang, Sasha Hussain, John (Sean) Lee, Sean Tan, Shanahan Europa và Suki Zhao.

Nancy Yap, Giám đốc điều hành của CAUSE, chúc mừng các thực tập sinh và hy vọng rằng họ sẽ luôn sống đúng với giá trị của mình, kết nối với mọi người và cùng nhau hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Ông John Chang, cựu Bộ trưởng Tài chính California, một trong những người sáng lập CAUSE, cũng gửi lời chúc mừng và động viên đến lớp tốt nghiệp năm 2021 vì các học viên đã hoàn thành xuất sắc những trở ngại khi phải đào tạo trực tuyến do đại dịch. COVID-19 vẫn đang hoành hành.

Ông Chang khuyên: “Đừng để những trở ngại làm bạn nản lòng. “Đừng choáng ngợp mà hãy nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản và tích cực để từng bước, từng bước tiến tới thành công”.

Mỗi sinh viên thực tập là duy nhất và đó là lý do tại sao những sinh viên này được nhận vào chương trình thực tập của Học viện Ledership của CAUSE.

Ông Steve Lin (hàng trên), giám đốc chương trình đào tạo CAUSE, và Nancy Yap, giám đốc điều hành của tổ chức, trong lễ tốt nghiệp Học viện Ledership trực tuyến. (Ảnh chụp từ màn hình Zoom)

Fiona Trương, sinh viên năm 3 Đại học California, Irvine (UCI), cho biết lớp đào tạo CAUSE đã giúp cô phát triển nhiều kỹ năng quý giá.

“Tôi không thể tin rằng khóa học đã kết thúc. Chỉ trong hai tháng ngắn ngủi, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều không chỉ từ chương trình mà còn từ các thực tập sinh khác ”, nữ sinh gốc Việt nói.

Fiona hy vọng sẽ trở thành một luật sư trong tương lai. Cô cũng là một nhà hùng biện và hiện là đội trưởng của Mock Trial Team của UCI, một trong những đội hùng biện nổi tiếng của các trường đại học Mỹ.

“Khi còn nhỏ, tôi ít nói, nhút nhát và cảm thấy lạc lõng khi các bạn cùng lứa khác màu da và văn hóa với mình. Nhưng nhờ đam mê diễn thuyết, tôi tự tin hơn và mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình ”, cô Fiona cho biết thêm.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, các sinh viên thực tập cũng lần lượt trình bày các dự án mà họ cùng nhau nghiên cứu, có ảnh hưởng đến cộng đồng châu Á từ chính trị đến môi trường như cuộc bầu cử thống đốc năm 2022 và chiến dịch dự bị. năng lượng được hỗ trợ bởi Energy Upgrade California.

Ngoài ra, khóa đào tạo lãnh đạo của CAUSE là một “sân chơi” đa dạng từ nội dung đến các bài học thực tế giúp học viên hoàn thiện bản thân.

Một thực tập sinh khác, cô Emily Lam, người sáng lập kiêm chủ tịch Liên minh Chính trị Châu Á Thái Bình Dương tại Đại học Chapman, cho biết chương trình đào tạo đã giúp cô học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Emily nói: “Tôi tự hào là thành viên của Học viện Lãnh đạo CAUSE và cảm thấy buồn vì chương trình đã kết thúc.

Tiếp đó, ông Steve Lin, giám đốc chương trình CAUSE, đánh giá cao tinh thần ham học hỏi và tài năng của các học viên.

“Tôi muốn các học viên luôn tự tin và nhớ rằng họ xứng đáng và có những phẩm chất để tạo ra sự khác biệt tích cực cho xã hội”, ông Lin tự hào nói.

Ông nói tiếp: “Tôi hy vọng sau khóa học, các em sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để rèn luyện bản thân tốt hơn và hỗ trợ lẫn nhau để dẫn đầu cộng đồng Châu Á trong tương lai.”

Cô Fiona Trương (trái) và Emily Lam là hai trong số các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo năm nay. (Hình ảnh: Cung cấp quyền CAUSE)

Những lời bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn của 14 sinh viên thực tập đến các thành viên trong tổ chức đã khép lại buổi lễ tốt nghiệp năm 2021 CAUSE Leadership Academy trong niềm vui và sự tiếc nuối sau hơn hai tháng làm việc cùng nhau.

CAUSE được thành lập năm 1993, là một tổ chức phi lợi nhuận, phi đảng phái với sứ mệnh phát triển và gây ảnh hưởng chính trị trong cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương.

NGUYÊN NHÂN thành viên là các chính trị gia, doanh nhân và các nhà lãnh đạo cộng đồng. Tổ chức này thúc đẩy các chiến dịch bầu cử, huấn luyện và đào tạo lãnh đạo thông qua các cuộc hội thảo và một loạt các chương trình phát triển kỹ năng cho sinh viên. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *