154 nhân viên tiệm Costco ở tiểu bang Washington nhiễm COVID-19

  • by

154 nhân viên tiệm Costco ở tiểu bang Washington nhiễm COVID-19

SEATTLE, Washington (NV) – Giới chức tại tiểu bang Washington nói rằng có khoảng 145 nhân viên một tiệm Costco tại đây đã bị nhiễm COVID-19. Tiệm này hiện vẫn còn mở cửa và việc thử nghiệm nhân viên vẫn đang được tiến hành.

Theo bản tin của KOMO News hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, giới chức y tế Yakima County, nơi có tiệm Costco, cho biết tất cả các nhân viên tiệm này đang được thử nghiệm. Những người bị nhiễm được cho về cách ly tại nhà.

(Hình minh họa: Nicholas Kamm/AFP via Getty Images)
KAMM/AFP via Getty Images)

Giới hữu trách nói sự gia tăng nhanh chóng trong các ca bệnh tại đây cũng giống như trong các trường hợp có sự tụ tập đông đảo, tuy nhiên hiện chưa thể xác nhận rõ ràng.

Bà Melissa Sixberry, giám đốc cơ quan kiểm soát dịch bệnh Yakima County, nói bà dự trù là số trường hợp nhiễm bệnh sẽ tiếp tục gia tăng khi có thêm kết quả thử nghiệm.

Bác Sĩ Larry Jecha, giới chức điều hành y tế tại Yakima County, nói ngay lúc này các ca dương tính với COVID-19 đều đã được xác nhận và cho về nhà. Trong thời gian tới đây, sẽ có các cuộc thử nghiệm hàng tuần tại tiệm và nhân viên nào thấy nhiễm bệnh sẽ được lệnh cách ly. Ngoài ra các nhân viên và khách hàng đến tiệm cũng tiếp tục yêu cầu tuân hành các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu nguy cơ lây lan.

Công ty Costco cho hay đang theo dõi rất sát tình hình tại chỗ và hợp tác với giới chức y tế địa phương.

Các biện pháp giữ an toàn cho nhân viên và khách hàng ở các tiệm Costco ngoài việc buộc phải đeo khẩu trang còn phải giữ khoảng cách và giới hạn số người trong tiệm,  giảm bớt một số dịch vụ cần có tiếp xúc trực tiếp. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *