2 cư dân Orange County bị truy tố vì chĩa đèn laser lên trực thăng cảnh sát

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hai cư dân Quận Cam đã bị buộc tội trong hai trường hợp riêng biệt về việc chĩa tia laser vào trực thăng cảnh sát, FBI công bố hôm thứ Năm, 4 tháng 11, theo The Orange County Register.

FBI cho biết cả hai đã bị bắt với cáo buộc cố ý chĩa đèn laser vào một sĩ quan cảnh sát, gây rủi ro về an toàn vì nó có thể khiến phi công mất tập trung và gây hại cho mắt của phi công.

Tia laser có thể làm phi công mất tập trung và gây hại cho mắt của phi công. (Hình minh họa: Anthony Kwan / Getty Images)

Brett Wayne Parkins, 42 tuổi, ở Huntington Beach, đã bị bắt hôm thứ Tư vì bị cáo buộc chĩa tia laser vào máy bay trực thăng của cảnh sát Huntington Beach vào ngày 25/7, hồ sơ tòa án cho thấy. Theo Laura Eimiller, một phát ngôn viên của FBI, anh ta bị cáo buộc đã chỉa đèn laze khi ở nhà và các nhà điều tra đã lần ra nhà của anh ta.

Ông Parkins bị truy tố hôm thứ Năm và được thả với khoản tiền 15.000 đô la và các điều kiện khác như giao nộp hộ chiếu, Eimiller nói.

Trong một trường hợp khác, Eric Jayson Suarez, 47 tuổi, ở Santa Ana, bị bắt hôm 13/10 vì chĩa tia laser vào một trực thăng của cảnh sát Quận Cam, FBI cho biết. Anh ta đồng ý nhận tội vào ngày 26 tháng 10 và dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 22 tháng 11, Eimiller nói.

Ông Suarez bị cáo buộc chĩa đèn laser vào trực thăng ít nhất bốn lần khi đang điều khiển phương tiện ở giao lộ, theo tài liệu của tòa án. Theo tài liệu của tòa án, tia laser đã làm chói mắt phi công và một người khác trên máy bay trong vài giây.

Cảnh sát đã tìm thấy ông Suarez và theo dõi chiếc xe của ông. Vào thời điểm đó, anh ta lái xe bỏ đi và ném đèn laze ra bên ngoài, nhưng cảnh sát phát hiện ra ánh sáng laze và dừng xe của anh ta, theo tài liệu của tòa án.

Ông Suarez có thể phải ngồi tù tới 5 năm.

Anh ta bị kết tội chĩa tia laser vào một máy bay khác vào năm 2015 và bị cáo buộc chĩa tia laser vào một máy bay khác vào tháng 3 năm nay, theo tài liệu của tòa án. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *