2 cựu cảnh sát viên thành phố ở Orange County bị cáo buộc tội bắt cóc

SANTA ANA, California (NV) Hai cựu cảnh sát thành phố Orange County đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau khi bị cáo buộc bắt cóc một phụ nữ trong khi tìm kiếm một khoản tiền thưởng bất hợp pháp, các công tố viên cho biết, theo nhật báo The Orange. Đăng ký Quận vào Thứ Ba, ngày 21 tháng Sáu.

Bồi thẩm đoàn Quận Cam đã truy tố Rodger Corbett, 49 tuổi, ở Corona, cựu cảnh sát Fullerton, và Kevin Pedersen, 34 tuổi, Fullerton, cựu cảnh sát Anaheim, với các tội danh bắt cóc và khi người ta bị giam giữ bất hợp pháp, hình phạt có thể tăng lên vì họ Bộ Bảo hiểm California (CDI) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Luật sư của hai cựu cảnh sát khẳng định thân chủ của họ không làm gì sai. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

Theo CDI, các nhà chức trách đã bắt đầu điều tra ông Corbett và ông Pedersen sau khi video trên mạng xã hội cho thấy cả hai cố gắng truy lùng một người đàn ông không ra hầu tòa đúng giờ.

Trong video, ông Corbett và ông Pedersen đang bắt tội phạm vì tiền, mà không có giấy phép hợp pháp, theo CDI. Vụ việc xảy ra vào tháng 10 năm 2020, theo hồ sơ của tòa án.

Hai cựu sĩ quan cảnh sát bị cáo buộc bắt cóc và còng tay bạn gái của người mà họ đang tìm kiếm và đưa cô đi khắp nơi trong nhiều giờ. Vào thời điểm đó, cả hai cựu sĩ quan “dường như đều được trang bị vũ khí”, theo CDI.

Ông Marlin Stapleton Jr., luật sư của ông Corbett, khẳng định rằng cả ông Corbett và ông Pedersen đều không làm gì sai. Người phụ nữ đang cố gắng giúp bạn trai trốn, trong khi người bạn trai bị cáo buộc tấn công bằng vũ khí chết người và bạo lực gia đình, ông Stapleton nói.

Ông Stapleton nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng thân chủ của chúng tôi sẽ được trắng án. “Trong trường hợp này, họ là những người tốt.”

Ông Stapleton cho biết, những người qua đường đã quay cảnh ông Corbett và ông Pedersen bắt bà, nhầm họ là cảnh sát Anaheim “ngầm” và đăng video lên kênh YouTube “chống cảnh sát” của mình.

Ông Ed Welbourn, luật sư của ông Pedersen, cho biết hai cựu sĩ quan “đã làm điều đúng đắn, bất chấp nguy hiểm cho bản thân.” Ông Welbourn gọi người phụ nữ là tòng phạm vì bạn trai của cô đang bị buộc tội.

Ông Welbourn nói: “Tôi không biết tại sao họ lại lấy lời cô ấy làm điều đó. “Tôi cảm thấy khó hiểu.”

Ông Corbett và ông Pedersen dự kiến ​​ra hầu tòa vào ngày 29/6. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.