2 dân biểu Cộng Hòa bị phạt $5,000 vì vi phạm thủ tục an ninh mới

2 dân biểu Cộng Hòa bị phạt $5,000 vì vi phạm thủ tục an ninh mới

WASHINGTON, DC (NV) – Hai dân biểu Cộng Hòa bị phạt mỗi người $5,000 vì vi phạm thủ tục an ninh mới được áp dụng ở Hạ Viện trong tuần này, theo CNN hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Hai.

Dân Biểu Andrew Clyde (Cộng Hòa-Georgia) và Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) là hai người đầu tiên bị phạt do vi phạm thủ tục an ninh mới.

Dân Biểu Andrew Clyde (trái) và Dân Biểu Louie Gohmert. (Hình: Samuel Corum/Getty Images & Bill O’Leary-Pool/Getty Images)

Theo quy định được thông qua hôm Thứ Ba, tiền phạt sẽ được chánh văn phòng Hạ Viện trừ vào lương của dân biểu. Ai vi phạm lần thứ nhì sẽ bị phạt $10,000.

Hình phạt này dành cho dân biểu nào không tuân thủ đầy đủ thủ tục kiểm tra an ninh trước khi vào phòng họp khoáng đại của Hạ Viện.

Ông Clyde không chịu đi qua máy dò kim loại trước khi vào khu vực này, theo CNN, còn ông Gohmert rời phòng họp để đi vệ sinh rồi không chịu đi qua máy dò lần thứ nhì.

Tối Thứ Năm, ông Gohmert cho CNN hay ông rời phòng họp để đi vệ sinh, và nghĩ rằng sẽ không phải đi qua máy dò lần nữa để quay lại phòng họp.

Ông Gohmert nói đến sáng Thứ Sáu ông mới nhận được thông báo bị phạt. Ông cho hay sẽ khiếu nại, nhưng chưa nói chuyện với văn phòng của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California).

CNN đã liên lạc với văn phòng ông Clyde nhưng chưa được phản hồi. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *