2 người bị bắt vì ăn cắp xe, trốn trong chung cư ở Irvine gần 8 tiếng

2 người bị bắt vì ăn cắp xe, trốn trong chung cư ở Irvine gần 8 tiếng

IRVINE, California (NV) – Sở Cảnh Sát Irvine bắt hai nghi can ăn cắp xe sau khi họ trốn trong một khu chung cư gần tám tiếng đồng hồ vào tối Thứ Tư, 28 Tháng Tư.

Theo nhật báo The Orange County Register, sự việc bắt đầu từ 9 giờ sáng Thứ Tư, sau khi một cư dân tại khu chung cư The Village at Irvine Spectrum báo cảnh sát xe của ông bị một người đàn ông và một phụ nữ ăn cắp.

Khu chung cư The Village at Irvine Spectrum ở Irvine. (Hình minh họa: Google Maps)

Đến khoảng 12 giờ 27 phút trưa, chỉ vài phút sau khi nói chuyện với nạn nhân, các cảnh sát viên phát hiện chiếc xe Mustang bị ăn cắp xuất hiện ở khu chung cư.

Các cảnh sát viên ra lệnh cho hai nghi can dừng xe lại, nhưng họ chạy vọt đi, vượt nhiều đèn đỏ rồi chạy lên xa lộ 405.

Nhân viên công lực đuổi theo một lúc thì ngừng lại vì cho rằng rượt đuổi tốc độ cao sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Sau đó, đến khoảng 12 giờ 45 phút trưa, cảnh sát quay lại khu chung cư The Village at Irvine Spectrum thì thấy chiếc xe bị ăn cắp đang đậu trong bãi đậu xe dưới tầng hầm.

Sở Cảnh Sát Irvine cho biết họ đưa máy bay drone để theo dõi khu nhà, và còn dùng loa phát thanh để công bố sẽ cho người vào lục soát.

Người bị ăn cắp xe cho hay lúc đó ông đang trong nhà với hai nghi can và bị một người dùng súng lục đánh, rồi bị ép ở trong nhà cho đến khi hai nghi can nghe thông báo của cảnh sát.

Sở Cảnh Sát Irvine phải gọi cảnh sát đặc nhiệm SWAT đến, và họ dùng điện thoại để nói chuyện với hai nghi can. Nhân viên công lực còn di tản những người sống trong 15 căn nhà gần nhà nạn nhân.

Sau khi nói chuyện qua điện thoại nhiều giờ, cảnh sát dùng đạn mã tử để bắn bể cửa sổ của nhà nạn nhân, nhằm hù dọa hai nghi can.

Đến 8 giờ 43 phút tối, nghi can nữ chạy ra khỏi căn nhà, và nghi can nam chạy ra khoảng 10 phút sau. Cả hai nghi can bị bắt, nhưng cảnh sát chưa cho biết danh tánh. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *