2 người chết trong 2 vụ cháy liên quan bếp núc ở Westminster, Seal Beach

2 người chết trong 2 vụ cháy liên quan bếp núc ở Westminster, Seal Beach

WESTMINSTER, California (NV) – Hai người thiệt mạng trong hai vụ cháy khác nhau tại nhà riêng ở Westminster và Seal Beach, nhật báo The Orange County Register dẫn lời giới chức cứu hỏa cho hay hôm Thứ Ba, 30 Tháng Ba.

Vụ cháy đầu tiên xảy ra tại căn “mobile home” trên đường Bolsa ở Westminster đêm Chủ Nhật, 28 Tháng Ba, khoảng 11 giờ 21 phút, theo Đại Úy Sean Doran của Cứu Hỏa Orange County (OCFA). Lính cứu hỏa ở hiện trường tìm thấy một phụ nữ 63 tuổi bị phỏng nặng.

Lính cứu hỏa đang giải quyết vụ cháy tại căn “mobile home” ở Westminster, California, đêm Chủ Nhật, 28 Tháng Ba. (Hình: OCFA)

Nạn nhân được công bố qua đời ở bệnh viện Orange Coast Medical Center khoảng 0 giờ 25 phút sáng Thứ Hai, các giới chức văn phòng điều tra Orange County ra thông báo báo chí cho hay. Họ chưa công bố tên nạn nhân.

Ba người khác cũng được đưa đi bệnh viện để kiểm tra, theo ông Doran. Đến Thứ Ba, vẫn chưa có tin gì về tình trạng của họ.

Vụ cháy ở Westminster được dập tắt khoảng 11 giờ 54 phút đêm Chủ Nhật, ông Doran cho biết. Các giới chức xác định nguyên nhân là do nấu ăn mà không để ý bếp núc.

Không lâu sau đó, một vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Seal Beach. Khoảng 1 giờ 51 sáng Thứ Hai, lính cứu hỏa được gọi đến căn nhà trên đường Northwood. Khi đến hiện trường vài phút sau đó, lính cứu hỏa nhìn thấy khói tuôn ra từ gác mái (attic) của căn nhà.

Một ông cao niên được đưa từ căn nhà này đi bệnh viện Los Alamitos Medical Center, và được công bố qua đời ở đó lúc 3 giờ 29 phút sáng Thứ Hai, các giới chức điều tra cho hay. Nạn nhân được xác định là ông Dennis Mulvihill, 83 tuổi, cư dân Seal Beach.

Các nhà điều tra cho hay vụ cháy này bắt nguồn từ bếp điện, theo ông Doran. Đến Thứ Ba, nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra.

Ông Doran nhắc nhở cư dân để ý bất kỳ thiết bị nóng hoặc đốm lửa nào trong nhà. Ông khuyên cư dân hẹn giờ hoặc dùng hình thức báo động nào khác nếu đang nấu ăn mà bỏ ra khỏi bếp. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *