2 tòa nhà Quốc Hội tạm di tản do nguy cơ có bom

2 tòa nhà Quốc Hội tạm di tản do nguy cơ có bom

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh hỗn loạn xảy ra bên ngoài Quốc Hội ở thủ đô Washington hôm Thứ Tư, 6 Tháng Giêng, giữa lúc các nhà lập pháp chứng nhận phiếu bầu tổng thống của Cử Tri Đoàn, sau khi biểu tình nổ ra và hai tòa nhà tạm thời di tản do nguy cơ có bom, theo Fox News.

Một nguồn tin từ Quốc Hội cho Fox News hay Cannon House Office Building và Madison Library of Congress Building phải di tản trong một lúc ngắn sau khi có tin người ta nhìn thấy vài gói hàng khả nghi trong khu vực này.

Người ủng hộ Tổng Thống Trump hôm 6 Tháng Giêng chiếm khán đài dựng lên cho lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống bên ngoài Quốc Hội. (Hình: Saul Loeb/ AFP/ via Getty Images)

Cảnh sát Quốc Hội đang yêu cầu nhân viên rời khỏi Cannon và “ở yên” trong hai tòa nhà Rayburn và Longworth House Office Building.

Trụ sở Quốc Hội đã được phong tỏa. Loa thông báo bên trong Quốc Hội yêu cầu “tránh xa cửa sổ và cửa chính” và “nội bất xuất, ngoại bất nhập.” Nhân viên vẫn được phép đi lại bên trong.

Một thông báo khác bên trong phòng họp báo của Thượng Viện ra lệnh: “Đóng toàn bộ cửa nẻo nếu được. Nếu không, tìm nơi trú ẩn. Giữ bình tĩnh và chờ đến khi có lệnh mới. Tôi lặp lại… có đe dọa về an ninh, đe dọa về an ninh, đe dọa về an ninh bên trong Quốc Hội.”

Nhân viên Cannon House Office Building di tản sang Longsworth House Office Building. (Hình: Twitter Tom Fitzgerald)

Một số người biểu tình đến quá gần Quốc Hội bên phía Tây, suýt làm đổ hàng rào dựng lên để ngăn người biểu tình. Cảnh Sát Quốc Hội đang cố gắng đẩy lui đám đông. Toàn bộ quảng trường Quốc Hội được phong tỏa, ngay cả các nhà lập pháp đến đây dự buổi chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống cũng không được vào. (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *