2 vợ chồng lừa đảo nữ trang ở Little Saigon bị cảnh sát Westminster tóm cổ

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Sở Cảnh sát Westminster đã bắt giữ một cặp vợ chồng lừa đảo người khác để lấy trộm nữ trang của họ trong bãi đậu xe của chợ Mỹ Thuận, Westminster, Thứ Tư, 17 Tháng Mười Một.

Nghi phạm Elisa Alexandru (áo trắng) đã bị bắt. (Hình ảnh: Do độc giả cung cấp)

Chợ Mỹ Thuận tọa lạc ngay góc đường Magnolia và Westminster, ngay trung tâm Little Saigon, nơi tập trung cộng đồng Việt kiều đông nhất.

Hai nghi phạm tên là Ion và Alisa Alexandru, cư dân Anaheim. Cả hai đều 27 tuổi. Họ bị bắt sau khi cảnh sát Westminster cho người cải trang thành mục tiêu lừa đảo.

Trung sĩ Phuong Pham, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Westminster, nói với nhật báo Người Việt: “Trong vài tuần qua, chúng tôi đã nghe nói về những trường hợp lừa đảo để lấy trộm nữ trang của người khác xảy ra trong khu vực Little Saigon. Westminster có một vài, và Garden Grove cũng có. Thấy vậy, chúng tôi và Sở Cảnh sát Garden Grove đã hợp tác điều tra ”.

Anh cho biết cộng đồng người Việt thường bị lừa gạt bằng cách nhờ giúp đỡ hoặc yêu cầu trang sức.

Một cư dân Westminster, xin được giấu tên, cho biết anh ta cũng đã nghe nói về những vụ lừa đảo xảy ra, và nhìn thấy chiếc xe của Alexandru đỗ tại 7-Eleven ở ngã tư Bolsa và Magnolia. Anh ta đã chụp ảnh chiếc xe và gọi cảnh sát vài ngày trước khi họ bị bắt.

Thượng Sĩ Phương cho biết hai sở cảnh sát có nhiều sĩ quan mặc thường phục để điều tra, và một người có mặt tại chợ Mỹ Thuận hôm Thứ Tư đã phát hiện ra hai nghi phạm.

Hôm đó, Alexandru và vợ đang ngồi trên ô tô đậu ở bãi đậu xe chợ Mỹ Thuận, thì một cảnh sát mặc thường phục ập đến. Cô Elisa đã gọi người đến cầu nguyện cho gia đình mình, sau đó cho người này (cảnh sát chìm) xem tờ 50 USD và một số dây chuyền giả.

Khi nhân viên mật phục đến gần, cô ta nhanh chóng lấy sợi dây chuyền giả đeo vào cổ người đàn ông và tháo sợi dây chuyền anh ta đang đeo.

Các nhân viên cảnh sát Westminster theo dõi từ xa và thấy cô Elisa tráo chiếc vòng cổ của sĩ quan chìm, họ chạy đến bắt ngay cặp đôi.

Qua hình ảnh trên mạng xã hội, công an đã bắt được 2 nghi can ngay trước chợ Mỹ Thuận, trước chợ có nhiều xe cảnh sát đậu, trong khi nhiều người dân trong chợ đứng xem.

Đến thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, một số người đi chợ báo cáo sự việc hôm thứ Tư.

Anh Chi Nguyen, cư dân Westminster, kể: “Lúc đó vợ chồng tôi đang đi chợ thì nghe tiếng xe cảnh sát, sau đó nghe người dân trong chợ nói có chuyện công an đậu. ra ngoài tôi nhìn ra ngoài thì thấy mọi người xúm lại xem công an bắt ai đó, chạy ra thì thấy bắt hai người, chắc là một cặp vợ chồng vì tôi nghe nói trên xe có hai đứa trẻ.

Nghi can Ion Alexandru bị cảnh sát còng tay. (Hình ảnh: Facebook ATN Nail Supply)

Chị Thu Lê, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Tôi vừa mua bánh mì xong thì thấy cảnh sát ập vào chợ, phía trước có mấy chiếc xe hơi đậu. Tôi sợ nên đứng im trong tiệm bánh mì nhìn ra, tưởng có tội phạm truy nã ở đây nên công an đến nhiều như vậy. Khi hỏi thăm một vài người, tôi mới biết họ bắt được hai kẻ gian lừa đảo người khác. Chắc họ nghĩ người Việt Nam hiền lành nên dễ lừa dối ”.

Như lời anh Chí, trên xe của vợ chồng chị Alexandru có hai cháu bé 1 tuổi và 3 tuổi, hai cháu bé đó là con của anh chị. Sau khi hai vợ chồng bị bắt, hai cháu bé đã được chuyển đến cơ quan xã hội chăm sóc.

Thượng sĩ Phương cho biết khoảng một giờ trước khi bị bắt, cặp đôi này cũng lừa một bà già rồi lấy trộm chiếc nhẫn kim cương của bà này. Các sĩ quan Westminster đã tìm thấy chiếc nhẫn trong xe của hai nghi phạm, cùng với những đồ trang sức bị đánh cắp khác.

Cuối cùng, trung sĩ có lời khuyên dành cho cộng đồng người Việt ở Little Saigon: “Chúng tôi hy vọng việc bắt giữ hai nghi phạm sẽ chấm dứt được các vụ lừa đảo. Nếu tình trạng lừa đảo vẫn xảy ra, chúng tôi khuyên cộng đồng nên cảnh giác, không cho kẻ gian thấy bạn đang đeo trang sức. Nếu bạn thấy bất kỳ ai đến gần để xin tiền hoặc đeo thử một chiếc vòng vàng, vui lòng không đến gần họ và gọi cảnh sát nếu bạn nghĩ rằng điều đó là nguy hiểm. ” [đ.d.]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *