24 món lúc nào cũng nên giữ trong xe của bạn

 • by

DETROIT, Michigan (NV) – Một điều mà các chuyên gia lái xe an toàn luôn cố gắng nhắc nhở mọi người đó là hãy sẵn sàng cho những điều bất ngờ trên đường. Và sự sẵn sàng đó cũng phụ thuộc một phần vào những gì bạn mang trên xe. Vì dù xe có bền đến đâu thì cũng rất dễ xảy ra “sự cố” giữa đường, và xảy ra ở nơi bạn ít được giúp đỡ nhất.

iSeeCars.com đưa ra danh sách 24 gợi ý để giúp bạn chuẩn bị cho những điều bất ngờ trên đường.

 1. Giấy đăng ký xe

Bạn nên luôn giữ biển số mới nhất trong xe của bạn. Có nhiều trường hợp bạn phải xuất trình giấy đăng ký xe, kể cả khi xe không bị hỏng hóc gì. Bạn có thể đang chạy quá tốc độ, vô tình vượt đèn đỏ hoặc bị xe tuần tra của cảnh sát dừng lại vì một lý do nào đó. Nếu bạn không có bằng lái, bạn có thể bị phạt nặng hơn, và trong trường hợp xấu nhất, xe của bạn có thể bị tạm giữ.

 1. Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm xe cơ giới là bắt buộc ở 49 trong số 50 bang của Hoa Kỳ hiện nay, ngoại trừ New Hampshire. Đến nơi này, bạn không bắt buộc phải mua bảo hiểm xe, chỉ cần bạn chứng minh được mình có đủ khả năng tài chính để chi trả. Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp tài liệu trực tuyến mà bạn có thể xem trên điện thoại của mình. Nhưng tốt nhất là bạn nên giữ một bản in trong xe.

 1. Hướng dẫn sử dụng phương tiện

Nhiều bạn có thói quen không bao giờ đọc sách hướng dẫn sử dụng xe (Onwer’s Manual). Cho đến khi bạn gặp một vấn đề, chẳng hạn như không biết đèn báo thức có nghĩa là gì. Bạn không bao giờ biết khi nào mình cần, vì vậy hãy để nó ở nơi dễ lấy trong xe hơi của bạn. Thường ở ngăn đựng giấy phía trước. Những chiếc xe mới hơn cũng có phiên bản điện tử, nhưng bạn cũng nên giữ một bản in trong xe.

 1. Bánh xe ‘sơ bộ’ và kích

Không ai có thể đoán trước được thời điểm xẹp lốp. Vì vậy, trừ khi xe của bạn bị xẹp lốp, hãy luôn giữ cho bánh xe ‘ngắn’ được bơm căng hoàn toàn và có kích. để sang số khi cần thiết. Trong một số mẫu xe mới, không có bánh xe dự phòng, nhưng có một bộ công cụ tự động để sửa chữa bánh xe bị rò rỉ. Dù là loại nào, bạn luôn phải có phương tiện đối phó.

 1. Đồng hồ đo áp suất bánh xe

Bạn nên trang bị đồng hồ đo áp suất lốp, mặc dù nhiều loại xe có đèn báo cho biết lốp của bạn đang mềm. Đo áp suất lốp là việc bạn nên làm thường xuyên để giữ cho bánh xe của bạn luôn hoạt động tốt. Bạn cũng có thể mua một máy bơm bánh xe di động để không phải phụ thuộc vào trạm bơm ở trạm xăng.

Dây câu cá. (Hình minh họa: Wikipedia)

 1. Dây câu và bộ khẩn cấp

Một số loại pin chỉ sử dụng được hai năm là có vấn đề, mặc dù mức trung bình là từ ba đến bốn năm. Rất khó để biết khi nào ắc quy ô tô của bạn “dở chứng”, nhất là khi bạn đang ở trong vùng lạnh giá. Nếu bạn có một chiếc dây câu trên xe, bạn có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bộ dụng cụ khẩn cấp khi có sự cố trên đường bao gồm bảng báo động, pháo sáng … khi bạn phải dừng xe trên đường cao tốc hoặc vào ban đêm.

 1. Cái mền

Món ăn này có vẻ không cần thiết nếu bạn sống ở một nơi ấm áp như Florida, Texas hoặc Nam California. Nhưng chăn sẽ rất hữu ích vì không những giúp bạn giữ ấm mà còn có thể trải ra để chui vào gầm xe hoặc khi phải đổi bánh. Tất nhiên, chăn cũng giúp giữ ấm cho bạn trong thời tiết lạnh giá.

 1. Lau cửa kính ô tô

Có một chai nước rửa kính trong xe cũng rất hữu ích nếu bạn bị xe khác chạy qua, làm văng bùn lên kính và xe của bạn đã hết nước rửa kính.

 1. Đèn pin

Một số bộ dụng cụ khẩn cấp trên đường còn đi kèm với đèn pin. Nhưng hầu hết đều không. Vì vậy, bạn nên có một đèn pin trong xe của bạn. Bạn có thể cần phải nhìn động cơ, hoặc xung quanh xe, hoặc để cảnh báo cho các phương tiện khác nếu bạn không có pháo sáng.

Hộp sơ cứu. (Hình minh họa: Chữ thập đỏ Hoa Kỳ)

 1. Hộp sơ cứu

Đây có thể là cái bạn cần thường xuyên nhất. Việc băng bó để cầm máu khi bị trầy xước, chảy máu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 1. Sạc điện thoại

Việc trang bị dây sạc điện thoại riêng trên ô tô sẽ giúp bạn không phải nhớ mang theo bên mình hay bỏ vào, nhất là khi cần sử dụng nhiều.

 1. Cuộn băng

Băng keo sẽ rất hữu ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt nếu bạn có một chiếc xe hơi ‘cũ’.

 1. Cào tuyết

Nếu bạn đang ở trong vùng lạnh giá, nhiều tuyết thì một chiếc máy gạt băng là vật dụng cần có trên ô tô của bạn, giúp bạn nhìn đường rõ ràng hơn, an toàn cho bạn và những người xung quanh.

 1. Cuộn khăn lau

Món ăn này có thể không giúp bạn đối phó với tình huống nguy hiểm, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, khi bị hắt hơi, sổ mũi, làm đổ nước, cà phê … trên xe. Nếu bạn có con nhỏ thì điều này càng cần thiết.

 1. Pence

Bạn nên giữ một số tiền xu trong xe. Mặc dù bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng ở hầu hết các bãi đậu xe trên đường phố, nhưng vẫn có những chỗ đậu xe chỉ sử dụng tiền xu. Bạn cũng có thể bất ngờ phải đi qua các đoạn đường có thu phí của xa lộ.

 1. Bình cứu hỏa

Đây là thứ mà bạn hy vọng sẽ không bao giờ cần, nhưng cũng quan trọng. Bạn cũng có thể giúp người khác nếu xe của họ bốc cháy. Phần lớn các bình chữa cháy cá nhân ngày nay có kích thước vừa phải nhỏ sẽ không chiếm quá nhiều chỗ trong xe của bạn.

 1. Bộ dụng cụ cá nhân

Đây là một bộ dụng cụ nhỏ (multi-tool), thường để trong túi vừa với ngăn kéo đựng giấy tờ. Bạn có một con dao, một cái tuốc nơ vít, một cái kéo, một cái tuốc nơ vít .. đủ để áp dụng cho nhiều tình huống.

 1. Chai nước uống

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở vùng khô hạn, nóng nực. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bình nước có thể chịu được nhiệt độ quá nóng.

 1. Thực phẩm khô

Đây là món ăn giúp bạn vượt qua cơn đói cồn cào bất ngờ. Bạn có thể đặt nó vào giỏ hàng, thanh năng lượng hoặc các loại hạt.

 1. Công cụ thoát

Dụng cụ thoát hiểm là vật dụng chỉ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, khi xảy ra những trường hợp xe bị kẹt trong nước lũ, hoặc bị lật do cháy. Khi đó, bạn cần đến máy cắt dây an toàn, đập cửa kính để ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng vật phẩm này để cứu người khác.

 1. Chiêc du

Ô dù là thứ bạn nên mang theo khi có khí hậu thất thường.

 1. Nước rửa tay diệt khuẩn

Nước rửa tay không chỉ cần thiết trong thời kỳ đại dịch này mà còn luôn cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng gây bệnh truyền nhiễm.

 1. Muối tan

Nếu bạn sống ở một khu vực lạnh giá và mùa đông thường lạnh cóng, thì việc trang bị một thùng đá muối nhỏ trong xe đẩy của bạn cũng có thể hữu ích.

24. Túi đựng đồ

Vì một số tiểu bang hiện cấm túi mua sắm bằng nhựa, bạn nên giữ một vài túi mua sắm trong xe để có thể tái sử dụng và có thể đựng được nhiều đồ hơn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *