24 người bị bắn chết tại trung tâm cai nghiện ở Mexico

MEXICO CITY, Mexico (AP) – Các tay súng ập vào một trung tâm cai nghiện ma túy tư nhân ở Mexico hôm Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, rồi bắn loạn đả, làm thiệt mạng 24 người, đồng thời làm bị thương bảy người khác, theo tin từ giới hữu trách.

Cảnh sát tại tiểu bang Guanajuato nói rằng cuộc tấn công xảy ra tại thành phố Irapuato. Có ba trong số bảy người bị thương đang trong tình trạng trầm trọng.

Các kẻ tấn công rõ ràng là có ý muốn hạ sát tất cả mọi người tại trung tâm cai nghiện tư, hoạt động không có giấy phép này.

Cảnh sát tiểu bang cho hay không có ai bị bắt cóc. Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy những người tại trung tâm cai nghiện bị buộc nằm úp mặt xuống đất trước khi các hung thủ nổ súng.

Người thân nạn nhân vụ nổ súng khóc than bên ngoài hiện trường. (Hình: AP Photo/Mario Armas)

Guanajuato là nơi đang có cuộc tranh giành lãnh địa đẫm máu giữa băng ma túy Jalisco và một băng đảng địa phương, khiến tiểu bang trở thành nơi nhiều bạo động nhất Mexico.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao có vụ nổ súng này. Tuy nhiên, Thống Đốc Diego Sinhue Rodríguez Vallejo nói có vẻ có sự liên hệ của các băng đảng ma túy.

Các băng đảng ma túy tại Mexico trong thời gian qua đã từng hạ sát các tay buôn bán ma túy cấp thấp thuộc các băng đối nghịch, ẩn náu trong các trung tâm cai nghiện.

Đây là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất nhắm vào trung tâm cai nghiện kể từ khi có 19 người bị giết năm 2010 ở thành phố Chihuahua nằm về phía Bắc Mexico. Đã có hơn một chục vụ tấn công tương tự diễn ra từ đó tới nay.

Các con nghiện và thành phần buôn bán ma túy trốn tránh truy lùng của băng đảng đối nghịch trên đường phố, thường vào ẩn náu trong các trung tâm cai nghiện, khiến những nơi này trở thành mục tiêu tấn công. Ngoài ra, cũng có các băng đảng khác buộc giới cai nghiện phải làm việc cho họ, và không ngần ngại hạ sát những người này nếu từ chối. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *