28 người hít hơi độc tại xưởng của Philips ở Ontario, 9 nhập viện

28 người hít hơi độc tại xưởng của Philips ở Ontario, 9 nhập viện

ONTARIO, California (NV) – Nhiều người hít phải độc ra tại xưởng của tập đoàn Philips ở Ontario vào sáng Thứ Năm, 4 Tháng Hai, và cứu hỏa cho biết có khoảng 28 nạn nhân.

Theo đài KTLA, Sở Cứu Hỏa Ontario cho biết sự việc xảy ra tại xưởng sản xuất các sản phẩm chăm sóc răng của Philips trên đường Baker.

Hiện trường tại xưởng Philips ở Ontario. (Hình: KTLA)

Khoảng 8 giờ sáng, sở cứu hỏa nhận được tin có một người nói bị đau ngực tại xưởng này, và lập tức có mặt tại nơi này.

Lính cứu hỏa cho biết có ít nhất 28 người hít phải hơi độc, trong đó có chín người phải nhập viện vì có các triệu chứng liên quan đến bệnh hô hấp. Tuy vậy, tình trạng của họ không gây nguy hiểm tính mạng.

Đội chống hơi độc có mặt tại hiện trường, và lục soát xưởng của Philips, nhưng không phát hiện được hóa chất nào gây ra những triệu chứng nói trên.

Chỉ Huy Scot Roeber của Sở Cứu Hỏa Ontario cho biết xưởng này có chứa nhiều hóa chất, nhưng các thiết bị của cứu hỏa không phát hiện được hóa chất nào gây nguy hiểm.

Sau đó, sở cứu hỏa cho biết tòa nhà không có hóa chất gây nguy hiểm nữa, nhưng cần phải điều tra thêm.

Ban đầu, Sở Cứu Hỏa Ontario kêu gọi cư dân tránh khu vực gần xưởng của Philips vài giờ, để xem xét có cần ra lệnh di tản hay không. Cuối cùng, họ không ra lệnh di tản vì không phát hiện được hơi độc trong tòa nhà. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *