3 chết, 2 bị thương trong vụ nổ súng tại quán bar ở Wisconsin

3 chết, 2 bị thương trong vụ nổ súng tại quán bar ở Wisconsin

KENOSHA, Wisconsin (NV) – Có ba người chết và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng tại quán bar ở thành phố Kenosha, Wisconsin, với nam nghi can hiện vẫn còn lẩn trốn, theo tin từ cảnh sát địa phương hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Tư.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng văn phòng cảnh sát trưởng nhận được báo cáo nổ súng lúc khoảng 12 giờ 42 phút sáng tại Kenosha, nằm cách Milwaukee chừng 40 dặm (64 km) về phía Nam và cách Chicago chừng 66 dặm (hơn 105 km) về phía Bắc.

Cảnh sát điều tra nơi xảy ra nổ súng ở Kenosha, Wisconsin. (Hình: WTMJ/CNN)

Quán bar này là nơi các sinh viên trường đại học Carthage College gần đó thường lui tới. Trường này được lệnh khóa chặt sau khi có nổ súng.

Trung sĩ David Wright, phát ngôn viên sở cảnh sát Kenosha County, nói với CNN rằng các nạn nhân được chở tới một bệnh viện địa phương.

Theo ông Wright thì việc nổ súng có vẻ nhắm vào mục tiêu rõ ràng và chỉ là một trường hợp cá biệt.

Phát ngôn viên Wright nói các tin tức sơ khởi cho thấy nghi can có thể đã bị yêu cầu rời khỏi quán bar và cũng biết một số người ở nơi này.

Cảnh sát hiện chưa tìm ra nghi can.

(Hình: Google Map/CNN)

Ông Peter Ploskee, một cư dân địa phương, ở gần quán bar, nói với đài truyền hình WLS-TV rằng ông chợt nghe mấy tiếng súng nổ, và “nhìn qua cửa sổ thì chỉ thấy người ta bỏ chạy tán loạn.”

CNN cho hay kể từ ngày 16 Tháng Ba tới nay, ở Mỹ đã có 47 vụ xả súng hàng loạt (mass shooting), vốn theo định nghĩa của cơ quan truyền thông này là những vụ có từ 4 nạn nhân trở lên, bị thương hay tử vong, không kể kẻ nổ súng. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *