3 phụ nữ, gồm nhân viên EDD, bị truy tố tội gian lận trợ cấp thất nghiệp

  • by

3 phụ nữ, gồm nhân viên EDD, bị truy tố tội gian lận trợ cấp thất nghiệp

SACRAMENTO, California (NV) – Công tố viên liên bang truy tố ba phụ nữ trong vụ gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp của California, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các nhà điều tra cho hay hôm Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai.

Ba phụ nữ này gồm một nhân viên Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp (EDD) của tiểu bang, một tù nhân, và một người được tha tù theo lời hứa danh dự (parolee).

Bank of America cho rằng California có lẽ bị lừa ít nhất $2 tỷ tiền trợ cấp thất nghiệp trong dịch COVID-19. (Hình minh họa: City of Lakewood)

Ba người bị cáo buộc thực hiện một loạt vụ lừa đảo lấy tiền trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang, các công tố viên liên bang cho biết.

Xem Thêm

CVS, Wallgreens chích ngừa COVID-19 cho hàng ngàn nhà dưỡng lão

Cách giữ an toàn trong mùa lễ để không bị COVID-19

Lệnh ở nhà có thể kéo dài qua Tháng Giêng tại Orange County

Theo cáo trạng từ Văn Phòng Công Tố Liên Bang ở Sacramento, bà Andrea M. Gervais, 43 tuổi, cư dân Roseville, cựu nhân viên EDD đã bị sa thải, làm khoảng 100 đơn khai thất nghiệp giả. Đáng chú ý, ít nhất một lần, bà Gervais dùng thông tin cá nhân của Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (Dân Chủ-California) để điền đơn.

Trong khi đó, bà Sholanda Thomas, 36 tuổi, tù nhân nhà tù Central California Women’s Facility ở Chowchilla, và bà Christina Smith, 37 tuổi, một “parolee,” bị cáo buộc khai thất nghiệp dưới danh nghĩa “thợ làm tóc” và “thợ hớt tóc,” theo cáo trạng.

“Tội trộm cắp tiền trợ cấp nghiệp dành cho người dân vào thời kỳ kinh tế rất khó khăn là chắc chắn không thể tha thứ,” ông McGregor Scott, công tố viên liên bang, nói.

Giữa lúc doanh nghiệp đóng cửa hàng loạt vì COVID-19, số người mất việc và làm đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở California lên đến mức kỷ lục.

Bên cạnh những đơn hợp lệ, các nhà điều tra tìm thấy rất nhiều đơn gian lận.

Đầu Tháng Mười Hai, Bank of America cho rằng California có lẽ bị lừa ít nhất $2 tỷ tiền trợ cấp thất nghiệp trong dịch COVID-19. Con số này chiếm hơn 1% tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp mà California gửi ra từ Tháng Ba đến nay là $110 tỷ.

Những trường hợp gần đây nhất, tiểu bang trợ cấp cho bà Gervais $200,000, gửi qua thẻ Bank of America. Tổng số tiền xin trợ cấp thất nghiệp từ địa chỉ của bà Gervais là $2 triệu.

Trong khi đó, bà Thomas và bà Smith cũng lấy được của EDD $200,000, theo Văn Phòng Công Tố Liên Bang ở Sacramento. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *