3 thanh niên giả công nhân xây dựng trộm đồ ở LA, Pasadena, Monterey Park

3 thanh niên giả công nhân xây dựng trộm đồ ở LA, Pasadena, Monterey Park

PASADENA, California (NV) – Ba thanh niên New Jersey, gồm một nam và hai nữ, bị bắt liên quan một loạt vụ trộm ở Pasadena, Los Angeles và Monterey Park, trong đó họ giả làm công nhân xây dựng để vào nhà nạn nhân trộm đồ, nhật báo The Orange County Register dẫn lời cảnh sát loan báo hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tư.

Cảnh sát đến căn nhà trên đường South San Rafael ở Pasadena hôm 5 Tháng Tư sau khi nhận được tin báo nhà bị trộm, theo Trung Úy Jesse Carrillo của Sở Cảnh Sát Pasadena.

Cảnh sát Pasadena cảnh báo cư dân đề phòng những vụ trộm tương tự. (Hình: Pasadena Police Department)

Các nạn nhân tại hiện trường kể một anh giả làm công nhân xây dựng dụ dỗ họ ra khỏi nhà để xem công trình mà anh ta và hai phụ nữ nói là vừa làm xong gần nhà họ.

Trong lúc anh này khiến các nạn nhân lơ đãng, hai cô đi chung lẻn vào nhà lấy trộm vài món nữ trang trị giá khoảng $40,000, ông Carrillo cho hay.

Cảnh sát điều tra vụ này và biết được ba nghi can thực hiện ít nhất bốn vụ trộm tương tự ở Los Angeles và một vụ ở Monterey Park, ông Carrillo nói.

Cảnh sát cũng xác định ba nghi can đi chiếc Chrysler Pacifica 2017 màu trắng, bảng số New Jersey H34NEC, khi thực hiện các vụ trộm.

Thứ Tư tuần trước, cảnh sát Anaheim nhìn thấy chiếc xe này đang đậu tại khách sạn Residence Inn trên đường Harbor ở Garden Grove, theo ông Carrillo. Cảnh sát theo dõi ba người  bước lên xe rồi bắt giữ họ.

Cảnh sát điều tra Pasadena đến khách sạn Residence Inn và xin giấy phép lục soát phòng của ba nghi can, ông Carrillo thông báo. Cảnh sát tìm thấy số nữ trang được xác nhận là bị lấy trộm trong vụ trộm ngày 5 Tháng Tư.

Ba nghi can đều là cư dân New Jersey, được xác nhận là Bobby Lucci, 24 tuổi, Jessica Frank, 25 tuổi, và Paris Frank, 21 tuổi, theo ông Carrillo.

Thứ Hai tuần này, Biện Lý Cuộc Los Angeles County truy tố anh Lucci tội ăn trộm và nhận tài sản ăn trộm, và truy tố hai cô Frank tội nhận tài sản ăn trộm, ông Carrillo cho hay.

Tiền thế chân tại ngoại dành cho anh Lucci là $50,000, còn hai cô Frank mỗi người $1 theo quy định của Biện Lý Cuộc Los Angeles County, ông Carrillo cho biết.

Hiện chưa rõ hai cô Frank có bà con với nhau hay không. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *