3 thủ thuật cho Windows 11

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Microsoft đã phát hành hệ điều hành Windows 11 và cho phép người dùng Windows nâng cấp miễn phí.

Windows 11 vẫn gần như giống hệt về mặt chức năng với Windows 10, nhưng với một số tính năng và tiện ích bổ sung mới. Trong đó, cải tiến đáng chú ý nhất trên Windows 11 là sự thay đổi về giao diện và cải thiện hiệu suất.

Giống như Windows 10, Windows 11 vẫn cho phép bạn thực hiện một số thủ thuật để cá nhân hóa máy tính của mình và tận dụng tối đa hiệu suất của Windows.

1-Thay đổi ứng dụng mặc định

-Bạn nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh Taskbar rồi chọn Settings trong menu mở ra. (Hình 1)

-Tiếp theo, nhấp vào Ứng dụng trong khung bên trái và sau đó nhấp vào Ứng dụng mặc định ở khung bên phải. (Hình 2)

– Danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị sẽ xuất hiện ở khung bên phải, nhấp vào ứng dụng mà bạn không muốn chọn làm ứng dụng mặc định cho một loại tệp nhất định. Ví dụ: bạn nhấp vào Trình xem 3D, sau đó nhấp vào loại tệp mà bạn không muốn làm ứng dụng mặc định, sau đó chọn một ứng dụng khác làm mặc định cho loại tệp này. (Hình 3)

Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Bạn có thể nhập loại tệp vào hộp Đặt mặc định cho loại bộ lọc… để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng mặc định cho nó hoặc nhập tên ứng dụng vào hộp Đặt mặc định cho ứng dụng để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng đó. (Hinh 4)

2-Thay đổi màn hình trong File Explorer

Mặc định, File Explorer sẽ hiển thị danh sách thư mục và tập tin khá thưa thớt, khiến người dùng khó cuộn màn hình khi xem một danh sách dài. Để thu hẹp danh sách hiển thị, hãy bấm vào menu Chế độ xem trong menu File Explorer, sau đó chọn mục Chế độ xem thu gọn trong menu thả xuống. (Hình 5)

Khi muốn quay lại màn hình hiển thị mặc định, bạn chỉ cần nhấp lại vào mục Chế độ xem thu gọn. (Hình 6)

3-Bật âm thanh không gian

Tính năng Âm thanh không gian còn được gọi là “Âm thanh 3D” vì nó tạo ra âm thanh không gian hơn Âm thanh nổi. Cách để kích hoạt tính năng này như sau:

-Bạn mở Cài đặt và truy cập Hệ thống → Âm thanh. (Hình 7)

-Tiếp theo, bạn bấm vào mục Loa / Tai nghe trong phần Đầu ra. (Hình 8)

-Sau đó, kéo xuống tìm Âm thanh không gian rồi bấm vào hộp danh sách và chọn Dolby Atmos cho Tai nghe hoặc Windows Sonic cho Tai nghe. (Hình 9) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *