3 trong số 4 người bị bắn chết tại Orange ở trong cùng gia đình

3 trong số 4 người bị bắn chết tại Orange ở trong cùng gia đình

ORANGE, California (NV) – Có ba thành viên cùng một gia đình, gồm cả một bé trai 9 tuổi, chết trong vòng tay che chở của người chị bị trúng thương, ở trong số bốn người bị giết trong vụ nổ súng hôm Thứ Tư vừa qua tại một tòa nhà văn phòng ở thành phố Orange, tiểu bang California.

Bản tin của đài truyền hình địa phương NBC LA hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Tư, nói rằng thân nhân đã nhận diện những người bị giết, gồm cả ông Luis Tovar, 50 tuổi, chủ công ty chuyên buôn bán mobile home có tên Unified Homes. Cảnh sát trước đó nói rằng người tại công ty này bị nhắm tấn công, khiến bốn người chết và một người vào bệnh viện.

Nơi xảy ra nổ súng ở thành phố Orange, California, hôm Thứ Tư. (Hình: Paul Bersebach/The Orange County Register via AP)

Bạn bè của ông Tovar Sr. nói ông này chỉ mới mừng sinh nhật 50 tuổi của mình.

Anh Luis Tovar Jr. nói “Cha tôi là người làm việc chăm chỉ. Ông luôn coi gia đình là quan trọng hơn cả. Luôn luôn quan tâm về người khác.”

Anh Luis nói thêm: “Tôi mất cha, mất mẹ, mất em trai của mình, và chị của tôi đang trong tình trạng thương tích trầm trọng.”

Anh Luis Tovar Jr. nói mẹ của anh là bà Blanca Tomayo, người em trai 9 tuổi, Matthew, cũng bị giết trong vụ nổ súng. Anh cho hay bà mẹ của mình là người thương yêu lo lắng cho mọi người chung quanh.

Bé trai 9 tuổi được cảnh sát tìm thấy chết trong vòng tay che chở của người chị, tên Genevive, hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân thiệt mạng thứ tư được cho biết là một phụ nữ, làm việc tại nơi này.

Cô Vania Tovar, 28 tuổi, một trong năm người con của ông Tovar, nói với tờ báo địa phương Orange County Register rằng “thế giới của chúng tôi nay tan nát.”

Ông Scott Clark, người là chủ công ty tài chánh Calco Financial, cách văn phòng của Unified Homes chừng hai căn, nói rằng ông Luis Tovar là người làm việc cần mẫn.

“Ông ta có mặt trong văn phòng cả ngày lẫn đêm,” theo ông Clark.

Cảnh sát điều tra nơi xảy ra nổ súng ở Orange, California. (Hình: Paul Bersebach/The Orange County Register via AP)

Hiện chưa rõ sự liên hệ giữa ông Tovar Sr. và hung thủ. Tuy nhiên, giới hữu trách nói hai cá nhân này có quen biết nhau, với tính cách cá nhân hay công việc làm ăn. Vợ của hung thủ Aminadab Gaxiola Gonzalez từng làm việc tại Unified Homes hai năm trước đây, theo cảnh sát.

Trung Úy Jennifer Amat thuộc sở cảnh sát Orange nói rằng: “Chúng tôi tin là mọi người liên hệ đều biết nhau. Đây không phải là hành vi bạo động ngẫu nhiên.”

Nghi can Aminadab Gaxiola Gonzalez, 44 tuổi, hiện đang điều trị trong tình trạng thương tích trầm trọng nhưng ổn định. Hiện chưa rõ là Gonzalez tự bắn mình hay bị cảnh sát bắn, theo Trung Úy Amat.

Gonzalez sống ở thành phố Fullerton cạnh đó, đã ở trong một motel tại Anaheim và thuê xe rồi lái đến tòa nhà hai tầng dùng làm văn phòng trên đường Lincoln Avenue.

Cảnh sát nói rằng Gonzalez lấy dây xích khóa cửa trước và cửa sau vào tòa nhà này, trước khi khởi sự nổ súng. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *