35,000 người Bỉ xuống đường phản đối lệnh giới hạn do COVID-19

  • by

BRUSSELS, Bỉ (NV) – Khoảng 35.000 người đã xuống đường biểu tình ở trung tâm thủ đô Brussels của Bỉ hôm Chủ nhật, 21/11, để phản đối việc chính phủ đưa ra các biện pháp hạn chế do COVID-19, để đối phó với tình hình. tăng về số lượng các trường hợp.

Bạo lực bùng phát vào cuối cuộc biểu tình, khi hàng trăm người bắt đầu tấn công cảnh sát, đập phá xe cộ và phóng hỏa đốt các thùng rác ven đường, theo hãng tin Reuters. Cảnh sát đáp trả bằng cách bắn hơi cay và vòi rồng, cố gắng vãn hồi trật tự khi trời bắt đầu tối ở thủ đô Bỉ.

Người biểu tình ở Brussels chống lại các biện pháp hạn chế do COVID-19. (Hình ảnh: HATIM KAGHAT / BELGA / AFP qua Getty Images)

Phát ngôn viên cảnh sát Ilse Vande Keere cho biết: “Chúng tôi có một số sĩ quan bị thương, nhưng không rõ là bao nhiêu”. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu người đã bị bắt.

Trước đó, những người biểu tình đã phản đối khuyến nghị tiêm chủng của chính phủ và cũng nói rằng họ sẽ hoàn toàn chống lại việc tiêm chủng bắt buộc.

Những người biểu tình hô vang các khẩu hiệu “Tự do” và hát các bài hát chống phát xít.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước cho biết châu Âu hiện là tâm chấn của đại dịch COVID-19, và là khu vực duy nhất có số người chết vì đại dịch đang gia tăng. Hiện số người nhiễm bệnh đang tràn ngập các bệnh viện ở nhiều quốc gia ở Trung và Đông Âu, bao gồm Ukraine, Nga, Romania, Cộng hòa Séc và Slovakia.

Trong vài ngày qua, đã có những cuộc tuần hành chống tiêm chủng trên khắp châu Âu. Cảnh sát Hà Lan hôm thứ Bảy đã bắt giữ hơn 30 người trong các cuộc bạo động ở The Hague và các thành phố khác trong nước.

Cảnh sát đối đầu với người biểu tình ở Brussels. (Hình ảnh: KENZO TRIBOUILLARD / AFP qua Getty Images)

Áo hiện đang chuẩn bị ngừng hoạt động trên toàn quốc trong 10 ngày, bắt đầu từ thứ Hai, cho tất cả công dân. Lúc đầu, chính phủ Áo chỉ ra lệnh lưu trú tại nhà đối với những người chưa được tiêm phòng.

Các chợ Giáng sinh ở Vienna chật cứng người mua sắm, cả người dân địa phương và khách du lịch, vào Chủ nhật, trước khi các cửa hàng và nhà hàng phải đóng cửa. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *