5 bí quyết hiệu quả đầu tư địa ốc

(Rockethomes.com) – Đầu tư bất động sản là gì? Trước khi bạn quyết định mua bất động sản lần đầu tiên, điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của đầu tư bất động sản.

Là một nhà đầu tư bất động sản, có hai điều bạn tìm kiếm. Đầu tiên là sự đánh giá cao và thứ hai là lợi nhuận cho thuê tiềm năng. Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn đều mong đợi rằng giá trị của nó sẽ tăng lên (hoặc tăng giá trị) theo thời gian. Thật không may, trong thời kỳ Đại suy thoái, giá nhà trên toàn nước Mỹ đã giảm trung bình 33%. Điều này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư mất tài sản đáng kể. May mắn thay, thị trường đã quay đầu và giá tăng trở lại đáng kể.

Sở hữu bất động sản không phải là cách duy nhất để đầu tư vào bất động sản. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là thu nhập cho thuê. Khi bạn mua một ngôi nhà và cho thuê nó, bạn sẽ thu tiền thuê nhà mỗi tháng. Mặc dù sự đánh giá cao đối với một ngôi nhà chỉ được nhận ra khi bạn chọn bán bất động sản đó, nhưng thu nhập từ việc cho thuê được thực hiện hàng tháng khi bạn có khách thuê trong ngôi nhà của mình.

Sở hữu bất động sản không phải là cách duy nhất để đầu tư vào bất động sản. Tiếp theo, chúng ta sẽ nói thêm về năm bí quyết đầu tư bất động sản.

1. Đánh giá danh mục đầu tư của bạn

Một trong những chìa khóa thành công với tư cách là một nhà đầu tư là đa dạng hóa. Bằng cách đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế, bạn đang bảo vệ mình khỏi sự yếu kém. Bất động sản là một hàng rào tuyệt vời chống lại thị trường chứng khoán nói chung vì giá nhà ở thường tụt hậu so với thị trường nói chung. Một số chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư không quá 10% danh mục đầu tư của mình vào bất động sản, trong khi những người khác nói rằng bạn có thể đầu tư cao tới 30%. Con số lý tưởng sẽ phụ thuộc vào những thứ như khả năng chấp nhận rủi ro và mong muốn thanh khoản của bạn.

2. Làm việc với một đại lý bất động sản

Khi bạn mua căn hộ chính của mình, có thể bạn đã làm việc với một đại lý bất động sản. Đối với bất động sản đầu tư cũng vậy. Có rất nhiều lợi ích khi có một chuyên gia am hiểu ở bên cạnh bạn trong suốt quá trình. Không quan trọng nếu bạn đang tìm mua bất động sản đầu tư đầu tiên hay thứ 10 của mình, các nhà môi giới biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể biết bạn muốn có bao nhiêu phòng ngủ hoặc phòng tắm hoặc liệu bạn thích trải thảm hay sàn gỗ cứng. Tuy nhiên, một môi giới bất động sản hiểu các vấn đề sâu hơn như các vấn đề tiềm ẩn với hệ thống HVAC hoặc một mái nhà cũ.

3. Chọn vị trí của bất động sản

Bạn có thể đã nghe câu nói “Vị trí, vị trí, vị trí.” Nếu bạn đang mua một bất động sản cho thuê hoặc một tòa nhà, vị trí phải là một yếu tố chính trong nơi bạn mua. Người mua muốn sống ở những vị trí có nhiều lợi thế. Họ muốn ở gần các tiện nghi như cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và trung tâm mua sắm gần đó. Họ thích được đi bộ đến công viên hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Khi mua bất động sản, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu người mua hoặc người thuê sẽ muốn gì.

4. Xem xét quy tắc 1%

Nếu bạn đang mua bất động sản cho thuê, hãy xem xét quy tắc 1%. Điều này nói rằng giá thuê tiềm năng ít nhất phải bằng 1% giá mua. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua một ngôi nhà với giá 100.000 đô la, bạn sẽ có thể cho thuê từ 1.000 đô la trở lên mỗi tháng.

5. Bắt đầu nhỏ

Bắt đầu với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản rất thú vị, nhưng điều quan trọng là hãy làm mọi thứ chậm lại thay vì đi quá nhanh. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang có kế hoạch mua một bất động sản cho thuê. Nhiều nhà đầu tư trẻ đang lựa chọn bắt đầu với hình thức song lập. Họ cho thuê một bên và sống ở bên kia. Điều này đã được gọi là hack nhà. Nếu làm đúng, tiền thuê nhà bạn thu được có thể trang trải phần lớn khoản thanh toán thế chấp của bạn mỗi tháng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và phát triển công việc kinh doanh đầu tư bất động sản của mình. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *