5 dòng xe pickup truck điện đầy hứa hẹn trong năm 2022

LOS ANGELES, California (NV) – Trước thực tế rằng động cơ điện có thể giúp cải thiện khả năng tiết kiệm xăng và giảm lượng khí thải, cơn sốt xe điện đang lan sang thị trường xe bán tải và xe tải..

Nhưng liệu những ưu điểm này có đủ thuyết phục những người sở hữu xe bán tải thông thường chuyển sang dùng xe điện?

R1T, xe bán tải của Rivian, có giá khởi điểm 67.500 USD, và có phạm vi hoạt động ước tính là 314 dặm. (Ảnh: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Sau đây là những mẫu xe bán tải chạy điện đầy hứa hẹn vào năm 2022.

5 dòng xe bán tải chạy điện mới xuất hiện trên thị trường

Đầu tiên-GMC Hummer EV 2022: GMC có thể sẽ là hãng đầu tiên ra mắt xe bán tải chạy điện mang thương hiệu Hummer. Giá cơ bản của mẫu xe này là 112.595 USD và phạm vi hoạt động tối thiểu ước tính là 350 dặm (khoảng 563,2 km). GM hiện không nhận đơn đặt hàng cho mẫu xe này.

2-Rivian R1T 2022: Công ty Rivian được thành lập vào năm 2009 với mục tiêu phát triển xe tự lái, nhưng sau đó chuyển sang tập trung vào xe điện và xe SUV. Giá cơ bản của R1T là 67.500 USD và phạm vi hoạt động ước tính là 314 dặm (khoảng 505,3 km). Số lượng đơn đặt hàng cho R1T Launch Edition đã đạt mức tối đa. Rivian đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy thứ hai gần Rutledge, Georgia.

3-Ford F-150 Lightning 2022: Ford F-150 là mẫu xe bán chạy nhất, vì vậy kỳ vọng của người tiêu dùng đối với chiếc xe điện đầu tiên của hãng là rất cao. Lightning có giá cơ bản là 39.974 USD, thấp hơn so với các mẫu xe tải điện khác và có phạm vi hoạt động ước tính khoảng 300 km.

4-Bollinger B2: Bollinger là công ty được thành lập vào năm 2014 tại Michigan chuyên về xe địa hình hạng sang. Mẫu xe bán tải B2 được thiết kế tối giản, giá cơ bản 125.000 USD và quãng đường di chuyển ước tính 200 km.

5-Tesla Cybertruck: Mẫu vận tải điện Cybertruck của Tesla là dòng phương tiện có ngoại hình độc đáo nhất. Tesla là một trong những công ty duy nhất có hơn 1 triệu kinh nghiệm sử dụng xe điện. Giá cơ bản của Cybertruck là 39.900 đô la và phạm vi hoạt động ước tính là 250 dặm (khoảng 402,3 km), nhưng các phiên bản tùy chỉnh có thể đạt 500 dặm.

Video: Khi nào bạn cần thay pin mới / AutoNetTV

Ưu nhược điểm của xe tải điện

Xe điện thường có ít bộ phận chuyển động hơn và chi phí bảo dưỡng thấp hơn.

Động cơ xe có thể tạo ra mô-men xoắn ngay lập tức, cải thiện hiệu suất và độ bám đường.

Hầu hết các phụ kiện xe tải thông thường có thể được sử dụng cho xe tải điện.

Chi phí sạc phụ thuộc vào nguồn điện, nhưng trung bình, một lần sạc sẽ tốn ít hơn so với việc tiếp nhiên liệu.

Tuy nhiên, những người lái xe bán tải được trang bị bình xăng lớn có thể đi được quãng đường hơn 500 dặm (khoảng 804,6 km) sau mỗi lần đổ xăng, trong khi hầu hết các xe tải điện chỉ chạy được 200-350 dặm (tương đương 321,9 – 563,2 km) cho mỗi lần sạc.

Ngoài ra, việc đổ xăng thường chỉ mất khoảng 10 phút, trong khi sạc pin xe điện có thể mất từ ​​40 phút đến vài giờ.

Không chỉ vậy, một số nơi không có nhiều trạm sạc xe điện, sạc tại nhà khá đắt.

Chúng ta có nên chạy theo xu hướng xe điện ngay bây giờ?

Mặc dù nhiên liệu hóa thạch đang dần được thay thế nhưng chúng vẫn sẽ được sử dụng lâu dài.

Nếu thích bắt kịp xu hướng, mọi người có thể chuyển sang sử dụng xe điện ngay hôm nay.

Nếu không vội, người tiêu dùng có thể chờ đợi các mẫu mới hơn, có phạm vi hoạt động lớn hơn và thời gian sạc ngắn hơn. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.