5 người chết, 2 bị thương trong vụ tấn công bằng cung tên ở Na Uy

KOGSBERG, Na Uy (NV) – Năm người thiệt mạng và hai người bị thương trong một vụ tấn công bằng cung tên gần thủ đô Oslo của Na Uy vào đêm thứ Tư, 13/10, theo BBC.

Cảnh sát bắt đầu nhận được báo cáo về một vụ tấn công ở thành phố Kongsberg, phía tây nam Oslo, vào khoảng 6:13 chiều.

Cảnh sát túc trực hiện trường một vụ tấn công bằng cung tên ở Kongsberg, Na Uy, Thứ Tư, ngày 13 tháng 10. (Ảnh: Hakon Mosvold Larsen / NTB / AFP qua Getty Images)

Ông Oeyvind Aas, cảnh sát trưởng Kongsberg, cho biết nghi phạm đã bị bắt và dường như đã hành động một mình.

Cảnh sát sẽ điều tra xem đây có phải là một hành động khủng bố hay không, theo một phát ngôn viên của sở cảnh sát thành phố.

Theo cảnh sát, nghi phạm bắt đầu vụ tấn công bên trong siêu thị Coop Extra ở West Kongsberg. Một trong những người bị thương là một cảnh sát đang ở trong siêu thị vào thời điểm đó nhưng ngoài giờ làm việc.

Một phát ngôn viên của chuỗi siêu thị sau đó xác nhận một “sự cố nghiêm trọng” đã xảy ra tại siêu thị của họ, nhưng cho biết không có nhân viên nào bị thương.

Nghi phạm được cho là đã đối đầu với cảnh sát một thời gian trước khi bị bắt lúc 6:47 chiều.

Cảnh sát cũng đang điều tra xem liệu nghi phạm có sử dụng vũ khí khác trong vụ tấn công hay không, Aas cho biết tại một cuộc họp báo.

Trước khi bị bắt, nghi phạm đã đi lại trong một khu vực rộng lớn, và cảnh sát đã phong tỏa nhiều khu vực trong thành phố.

Nghi phạm được đưa đến đồn cảnh sát ở thành phố Drammen. Anh ta đã không bị thẩm vấn.

Hàng chục xe cứu thương, xe cảnh sát và máy bay trực thăng đã được điều động đến hiện trường.

Các quan chức cảnh sát Na Uy đã ra lệnh cho tất cả các sĩ quan cảnh sát trên khắp đất nước mang theo súng để đề phòng. Thông thường, cảnh sát Na Uy không mang theo súng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *