5 xu hướng mua bán trong mùa lễ 2021

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Mùa mua sắm “nhộn nhịp nhất” trong năm đã bắt đầu. Xu hướng mua sắm năm nay sẽ như thế nào? Dưới đây là năm dự đoán của trang web Radial.

Mua sớm, về sớm

Mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, dễ dàng chỉ với điện thoại di động, iPad, máy tính bảng… (Illynafaliszek / Pixabay)

Mùa mua sắm năm ngoái đến rất sớm. Từ giữa tháng 10, các doanh nghiệp đã tung ra các sản phẩm giảm giá trong ngày Black Friday. Kể từ đó, mọi ngày đều là Thứ Sáu Đen và sẽ kéo dài đến Thứ Hai sau Lễ Tạ ơn.

Với thành công “vang dội” của việc thay đổi thói quen chờ đợi đến ngày Black Friday, xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay. Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình giảm giá sớm và khách hàng mua sắm sớm hơn để tránh tình trạng đông đúc, giao hàng chậm trễ. Giá đã chiết khấu dù sao mua sớm đi sớm về muộn!

Giao hàng tại bãi đậu xe

Năm ngoái, những lo ngại về sức khỏe và an toàn đã buộc nhiều nhà bán lẻ phải chọn cách cử nhân viên ra ngoài giao hàng và thu tiền tại các bãi đậu xe. Điều đáng ngạc nhiên là dù năm nay tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, không còn lệnh kiểm dịch nhưng nhiều nơi vẫn thích áp dụng hình thức này.

Người mua muốn giao hàng miễn phí

Ai mà không yêu thích những thứ miễn phí! Và quan trọng hơn, khách hàng không muốn trả thêm tiền cho sản phẩm họ muốn mua.

Khi các thương hiệu thương mại điện tử lớn như Amazon tiếp tục cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các thành viên Prime của họ, người tiêu dùng ngày càng thích những nơi có ghi “giao hàng miễn phí”.

Bước vào mùa cao điểm năm 2021, điều quan trọng là các nhà bán lẻ và thương hiệu thương mại điện tử phải tìm cách giảm chi phí vận chuyển về 0.

Người mua luôn muốn vận chuyển miễn phí. (Hình minh họa: Mohamed Hassan / Pixabay)

Trả lại miễn phí và dễ dàng

Mua sắm bận rộn, và sau đó … vội vàng trả lại đồ là “một điều bình thường.” Đại diện dịch vụ khách hàng thực hiện hàng nghìn cuộc điện thoại và nhắn tin mỗi ngày. Và các trung tâm và nhà kho bị sa lầy với các đơn hàng bị trả lại.

Thói quen “ôm” hàng, trả tiền nếu không thích gần như đã ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Trong một số trường hợp, việc trả lại một sản phẩm đã mua là khá dễ dàng và miễn phí, và trong một số trường hợp, điều này cũng gây khó chịu cho người bán. Nhưng vì khách hàng đến trước nên họ luôn muốn được chăm sóc và… miễn phí. Các nhà bán lẻ phải chấp nhận. Nếu không, họ có nguy cơ mất khách hàng.

Thương mại di động

Chiếc điện thoại di động giờ đây đã trở thành “vật bất ly thân” của mọi người. Theo Business Insider, thương mại di động (m-commerce) được dự đoán sẽ chiếm 36% tổng doanh số thương mại điện tử trong năm nay.

Điều đó có nghĩa là, đối với các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp thương mại điện tử năm 2021 phải quan tâm nhiều hơn đến mùa cao điểm này. Mọi thứ phải được cung cấp đầy đủ trên website, để khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Mua sắm vào dịp lễ năm 2021 sẽ là một mùa thú vị! Và bạn đã sẵn sàng chưa? (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *