6 cách đầu tư bất chấp nền kinh tế khó khăn

(Forbes.com) Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm những khoản đầu tư có thể mang lại cho họ sự an tâm. Các nhà đầu tư muốn đảm bảo rằng ngành mà họ đang đầu tư sẽ không bị làn sóng COVID-19 cuốn đi.

Một số loại hình đầu tư dễ thất bại hơn khi nền kinh tế gặp khó khăn, trong khi một số loại khác ổn định hơn.

Khi mua một khoản đầu tư, bạn thường bị cuốn vào việc tìm kiếm lợi nhuận cao trong khi quên mất tổng lợi nhuận. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Dưới đây là sáu cách tốt để đầu tư để có tổng lợi nhuận dương bất kể nền kinh tế đang suy thoái.

1. Thẩm định

Một lịch sử kinh doanh tốt là một dấu hiệu của sự an toàn trong tương lai. Các khoản đầu tư chớp nhoáng rất thú vị, nhưng đầy rủi ro. Nếu bạn cẩn thận và có chiến lược đầu tư, hãy tìm kiếm các khoản đầu tư và các loại tài sản đã hoạt động tốt trong một thời gian dài. Thực hiện nghiên cứu của bạn để có được bức tranh rõ ràng về hiệu suất dài hạn của một khoản đầu tư tiềm năng trước khi rót tiền vào.

Tìm kiếm các tài sản năng động trong thời kỳ khó khăn.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, một số loại tài sản nhất định thậm chí còn hoạt động tốt hơn bình thường, bởi vì nhu cầu của mọi người thay đổi khi nền kinh tế thay đổi.

Ví dụ, công viên nhà di động là một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất trong 17 năm qua. Trong thời kỳ suy thoái, chúng thậm chí còn tốt hơn, vì là lựa chọn rẻ nhất cho giải pháp nhà ở giá cả phải chăng. Trong hoàn cảnh khó khăn nhiều người vẫn cần một mái ấm, thì ngôi nhà di động là nơi để họ đặt chân đến. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhà di động vẫn hoạt động và tạo ra doanh thu, ngay cả khi các loại hình kinh doanh khác ngừng hoạt động.

2. Tìm kiếm các tài sản động trong thời điểm tốt

Tất nhiên, không ai muốn đầu tư vào một tài sản chỉ hoạt động tốt khi thời điểm tồi tệ, bởi vì mọi người đều muốn được bảo hiểm cho dù nền kinh tế có biến động như thế nào.

Một ví dụ về tài sản hoạt động tốt bất chấp điều kiện thị trường là kho tự lưu trữ. Hiện nay, dù nền kinh tế đang gặp khó khăn nhưng nhu cầu thuê kho bãi vẫn tăng vọt. Bởi vì nhiều người thất nghiệp, mất nhà và giảm diện tích nhà ở. Họ cần một nơi để cất giữ đồ đạc của mình. Mặt khác, khi bạn kiếm được nhiều tiền, mua nhiều thứ và cần một nơi để chứa chúng.

3. Xem xét các thuộc tính có nhiều lớp giá trị

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tiền trong thế giới đầu tư là chọn các khoản đầu tư có nhiều lớp giá trị. Chẳng hạn, khi đầu tư vào bất động sản, nhà đầu tư không chỉ được lợi khi nhà đất tăng giá. Nếu đầu tư vào bất động sản mà có một doanh nghiệp kinh doanh thì rất có tiềm năng tạo ra doanh thu từ hoạt động kinh doanh đó. Nếu doanh nghiệp bị thiệt thì vẫn còn cơ hội quay đầu, trong khi giá trị của chính khu đất và công trình được bảo vệ.

Tài sản có nhiều lớp giá trị cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

4. Tránh mọi chi phí vận hành cao

Hầu hết các tài sản bất động sản có chi phí bảo trì thấp. Nhà cho thuê và tổ hợp kinh doanh đều có chi phí vận hành cao do phải bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo thường xuyên. Đối với mỗi đô la bạn trả cho chi phí hoạt động, bạn sẽ mất lợi nhuận.

Ví dụ: Các bất động sản không có chi phí vận hành cao bao gồm bãi đậu xe, nhà để xe, kho tự phục vụ, khu cắm trại và nhà di động. Chúng ít bị hỏng hóc hơn, ít bảo trì hơn và ít tốn kém hơn.

5. Không bị lóa mắt khi tìm kiếm các tài sản có năng suất cao

Khi mua một khoản đầu tư, bạn thường bị cuốn vào việc tìm kiếm lợi nhuận cao trong khi quên mất tổng lợi nhuận. Đây là một sai lầm. Nhiều khi chuyển đổi sang loại tài sản có năng suất cao hơn có thể phải trả giá bằng sự tăng trưởng và bền vững trong dài hạn.

Về lâu dài, cơ hội tốt nhất để có tổng lợi nhuận cao hơn là tìm một khoản đầu tư có giá trị và tăng trưởng. Bạn càng giữ nó lâu, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Đây là cách tốt hơn để kiếm nhiều tiền hơn về tổng thể, thay vì tập trung vào lợi nhuận cao trong ngắn hạn.

6. Tránh căng thẳng đầu tư trong nền kinh tế đầy biến động

Đầu tư khi nền kinh tế chưa ổn định có vẻ khó khăn, nhưng không đầu tư sẽ dẫn đến kết quả tồi tệ nhất. Sử dụng các biện pháp liệt kê ở trên, các nhà đầu tư có thể bớt căng thẳng hơn, bởi vì họ biết rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để đạt được lợi nhuận tốt bất kể hoàn cảnh kinh tế như thế nào. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *