6 cảnh sát viên giải quyết bạo loạn Quốc Hội bị đề nghị kỷ luật

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát Quốc hội (USCP) đã đề nghị kỷ luật đối với sáu sĩ quan sau cuộc điều tra nội bộ về hành vi của một số sĩ quan liên quan đến việc xử lý vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, theo The Hill.

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 9, USCP cho biết họ đã mở 38 cuộc điều tra nội bộ về vấn đề này. Trong đó, có sáu trường hợp vi phạm và bị đề nghị xử lý kỷ luật.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã đụng độ với cảnh sát và nhân viên an ninh trong khi cố gắng xông vào Quốc hội vào ngày 6 tháng 1. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Bộ Tư pháp đã không tìm thấy bằng chứng đầy đủ về bất kỳ người nào trong số sáu sĩ quan đã phạm tội, theo tuyên bố.

“Sáu sự cố này không được ảnh hưởng xấu đến các hành động dũng cảm của cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ,” USCP nói. “Vào ngày 6 tháng 1, sự dũng cảm của hầu hết các nhân viên của chúng tôi thật đáng khâm phục.”

Hơn 1.200 cảnh sát của Quốc hội đã làm nhiệm vụ ngăn chặn một cuộc tấn công vào Điện Capitol hôm 6/1, khi hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào Quốc hội để cản trở quá trình chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống. Năm 2020.

Nhiều nhân viên cảnh sát quốc hội nhớ đã bị những người biểu tình bạo lực đuổi theo và đánh đập vào ngày hôm đó.

Vài ngày sau cuộc bạo động, USCP thông báo sẽ tiến hành điều tra nội bộ một số sĩ quan và quan chức cảnh sát sau khi có tài liệu cho thấy một số sĩ quan đã vi phạm các quy tắc và chính sách của cơ quan.

Hôm thứ Bảy, USCP thông báo họ chỉ xác định được các sĩ quan trong 26 trong số 38 cuộc điều tra. Trong số 26 trường hợp đó, họ phát hiện ra 20 trường hợp không vi phạm, nhưng có 6 trường hợp vi phạm.

Trong số sáu trường hợp đó, ba trường hợp liên quan đến “hành vi không phù hợp”, theo USPC. Một người không tuân theo mệnh lệnh, một người đưa ra những nhận xét không phù hợp và một người “truyền bá thông tin không phù hợp”.

Trong một trường hợp khác, một quan chức bị cáo buộc không thực hiện nhiệm vụ và có hành vi không phù hợp, nhưng USPC cho biết cuộc điều tra vẫn chưa hoàn tất.

Khoảng một tháng sau cuộc bạo động của Quốc hội, USPC đã đình chỉ sáu sĩ quan liên quan đến hành vi của họ trong việc đối phó với vụ tấn công. Không rõ liệu sáu sĩ quan mà USPC đề cập hôm thứ Bảy có phải là sáu người đó hay không. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *