7 mẹo giúp tóc nhanh dài hơn

BROOKLYN, New York (NV) – Có hai yếu tố quan trọng giúp tóc mọc nhanh, một là kích thích mọc tóc và hai là giữ cho tóc luôn khỏe mạnh.

Ở yếu tố đầu tiên, bạn sẽ cần những bước chăm sóc tóc cơ bản, còn yếu tố thứ hai sẽ phụ thuộc vào việc chăm sóc từ bên trong.

Tóc nhanh dài, mọc nhiều cần được quan tâm và chăm sóc. (Hình ảnh: Ảnh chủ đề / Unsplash)

Dưới đây là bảy mẹo được khoa học chứng minh để khuyến khích tóc mọc một cách tự nhiên và an toàn.

1. Làm sạch và kích thích da đầu

Sự phát triển của tóc bắt đầu từ da đầu. Khi da đầu bị viêm do căng da đầu, sự tích tụ bã nhờn, quá trình oxy hóa và các tình trạng da đầu như viêm da có thể dẫn đến rụng hoặc mỏng tóc. Điều này cũng đã được khẳng định từ các nghiên cứu về nguyên nhân gây rụng tóc ở người lớn.

Tình trạng viêm bắt đầu bằng việc đóng nang lông, hạn chế sự phát triển và cuối cùng dẫn đến rụng tóc.

“Tình trạng viêm này ảnh hưởng đến chất lượng tóc của bạn. Điều này xảy ra khi da đầu bị bít kín bởi bụi bẩn năm này qua năm khác, trong khi dầu tích tụ quanh nang tóc từ từ làm nghẹt chân tóc ”, chuyên gia tóc Shab Reslan ở New York cho biết.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên gội đầu bằng các loại dầu gội nhẹ nhàng, đồng thời massage da đầu để tăng lưu lượng máu, giảm căng thẳng và kích thích các nang tóc.

2. Dùng thêm thực phẩm chức năng như collagen, biotin

Hai thành phần này giúp thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của tóc bằng cách cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng thích hợp. Tóc được tạo thành từ protein keratin, có thành phần axit amin bao gồm cysteine, serine, glutamic, glycine và proline. Cả collagen và biotin đều có một lượng lớn các axit amin này.

3. Bảo vệ tóc khỏi những hư tổn vật lý

Những tổn thương vật lý đối với tóc do tác động hàng ngày như chải hoặc gội đầu quá mạnh rất dễ dẫn đến gãy rụng. Buộc tóc quá chặt cũng có thể gây ra ma sát, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng dây buộc tóc mềm. Bạn cũng nên thay đổi kiểu tóc thường xuyên để không tạo áp lực cho cùng một chỗ hết ngày này qua ngày khác.

Một cách khác để bảo vệ tóc khỏi hư tổn là cách bạn chải tóc. Bạn nên chải từ trên xuống vì chân răng là phần dễ bị tổn thương nhất. Cuối cùng, hãy lưu ý đến cách bạn gội và tắm vì tóc dễ bị tổn thương nhất khi ướt. Nếu bạn rửa quá mạnh, bạn có thể tạo ra những sợi tóc rối rất khó gỡ ra.

4. Dưỡng ẩm cho da đầu

Nhà tạo mẫu tóc Anthony Dickey cho biết tóc có lẽ là thứ khô nhất trên cơ thể và nếu bạn đang cố gắng làm cho tóc dài ra, bạn cần giữ ẩm cho tóc. Nếu kết cấu tóc khô hơn bình thường thì việc dưỡng ẩm cho tóc lại càng cần thiết.

Tất nhiên, nhu cầu về tóc của mỗi người là khác nhau, vì vậy bạn có thể muốn thử dầu xả, mặt nạ hoặc dầu dưỡng tóc.

Bạn chú ý chải đầu nhẹ nhàng vì tóc rất mỏng manh và dễ rụng. (Hình ảnh: Cottonbro / Pexels)

5. Bảo vệ tóc dưới tác động của môi trường xung quanh

Tạo thói quen giảm thiểu thói quen chải đầu hàng ngày, che phần đuôi tóc và bảo vệ mái tóc tự nhiên của bạn khỏi các yếu tố khắc nghiệt theo mùa và các tác nhân gây hại từ môi trường. Ngoài ra, bạn nên tránh tạo kiểu tóc quá nhiều để tránh làm căng da đầu, có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo, một tình trạng bệnh lý mà các kiểu tóc quá chặt gây rụng tóc mãn tính.

6. Hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày

Nếu bạn đang muốn tăng tốc độ mọc tóc, không sử dụng máy sấy tóc hoặc máy uốn tóc bằng nhiệt mỗi ngày. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoạt động bằng cách phá vỡ các liên kết hydro trong tóc để tóc có thể được tái cấu trúc và sắp xếp lại.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tạo kiểu tóc thường xuyên bằng các dụng cụ nhiệt làm giảm đáng kể độ ẩm và gia tăng sự gãy rụng.

7. Bạn nên cắt tỉa tóc thường xuyên

Một mẹo chăm sóc tóc phổ biến là cắt tỉa thường xuyên để giúp bạn có được mái tóc dài như mơ ước. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và đại sứ thương hiệu Biolage, Sunnie Brook, nói rằng khi bị chẻ ngọn, tóc sẽ từ từ tách ra, dẫn đến gãy rụng và chậm phát triển hơn. Vì vậy, cắt tỉa thường xuyên là cách duy nhất để loại bỏ những sợi tóc xơ xác. (KD) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *