719,000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, cao hơn dự trù

719,000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, cao hơn dự trù

WASHINGTON, DC (NV) – Gần 720,000 người Mỹ mới nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, theo bản báo cáo hàng tuần của Bộ Lao Động, được công bố hôm Thứ Năm, 1 Tháng Tư.

Bản báo cáo nói rằng có 719,000 người mới nộp đơn tuần qua, gia tăng 61,000 so với tuần trước đó, dù rằng có các chỉ dấu cho thấy thị trường việc làm đang cải thiện. Bộ Lao Động cũng có điều chỉnh để giảm 26,000 trong con số đưa ra tuần trước, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Con số đơn xin trợ cấp thất nghiệp nộp hàng tuần vẫn tiếp tục cao so với mức độ của năm 2019, thời gian mà số đơn mới nộp chỉ trung bình vào khoảng 200,000 mỗi tuần.

Bản báo cáo hôm Thứ Năm cũng nói rằng mức thất nghiệp trên toàn nước Mỹ trong tuần qua là 2.7%, không đổi so với tuần trước đó. Các phân tích gia nói rằng mức độ này phản ánh việc có thêm sự phục hồi trong thị trường việc làm ở Mỹ.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã có chiều hướng sút giảm trong những tuần gần đây, khi các doanh nghiệp tiếp tục mở lại và có thêm nhiều người dân Mỹ được chích ngừa COVID-19. Trong bản báo cáo đưa ra tuần qua, số đơn mới nộp để xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm gần 100,000 và ở mức thấp nhất (781,000) trong hơn một năm.

Hồi tuần qua có khoảng 3.8 triệu người tiếp tục xin trợ cấp thất nghiệp, cũng theo báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ.

Báo cáo hôm Thứ Năm được đưa ra một ngày trước khi Bộ Lao Động công bố báo cáo về tình hình việc làm trong Tháng Ba. Phần lớn các kinh tế gia dự trù bản báo cáo hôm Thứ Sáu sẽ cho thấy tháng qua có thêm khoảng 600,000 việc làm trong cả hai khu vực công ty tư nhân và cơ quan công quyền.

Hai công ty ADP và Moody’s Analytics hôm Thứ Tư nói rằng các con số họ thu thập được từ các công ty tư nhân Mỹ cho thấy trong Tháng Ba có thêm 517,000 việc làm. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *