73 sinh viên sĩ quan West Point bị cáo buộc gian lận thi cử

  • by

73 sinh viên sĩ quan West Point bị cáo buộc gian lận thi cử

WEST POINT, New York (NV) – Học Viện Quân Sự West Point của Lục Quân Mỹ ở thành phố West Point, New York, hiện đang điều tra một vụ gian lận tập thể, liên hệ tới 73 sinh viên sĩ quan, khi họ thi môn toán giải tích (calculus) qua mạng mấy tháng trước đây.

Vụ tai tiếng gian lận thi cử này là lớn nhất ở học viện quân sự danh tiếng của Mỹ kể từ thập niên tới nay, theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai.

Sinh viên học viện quân sự West Point. (Hình: Don Emmert/AFP via Getty Images)

Có 72 sinh viên sĩ quan năm đầu và một sinh viên năm thứ nhì, bị cáo buộc trong vụ này. Trong số này có 58 sinh viên thú nhận đã gian lận trong kỳ thi hồi Tháng Năm, vốn được tiến hành qua mạng vì đại dịch COVID-19. Có bốn sinh viên ra khỏi trường và hai người được chấm dứt điều tra vì không đủ bằng chứng. Những người không nhận tội sẽ phải ra trước hội đồng kỷ luật do các sinh viên sĩ quan ‘đàn anh’ thành lập.

Cuộc điều tra khởi sự sau khi một người chấm bài thấy các sinh viên bị cáo buộc đã phạm lỗi giống hệt nhau trong kỳ thi toán.

Các sinh viên sĩ quan West Point phải tuân hành kỷ luật tự giác và theo đúng quy định của trường là sinh viên sĩ quan “không được nói dối, gian lận, ăn cắp hay chấp nhận kẻ khác làm những điều này.”

Những sinh viên tự thú sẽ bị đưa vào chương trình quản chế đặc biệt của trường, sẽ phải học thêm các lớp về sự chính trực cùng là tinh thần tự giác.

Lần sau cùng xảy ra vụ tai tiếng lớn lao do gian lận thi cử ở West Point là vào năm 1976, với hơn 150 sinh viên sĩ quan can dự.

Trong thời gian đại dịch COVID-19 có nhiều trường đại học khác cũng báo cáo thấy sự gia tăng về gian lận thi cử. Trường đại học University of Chicago tuần qua báo cáo có “một số lớn” sinh viên gian lận trong lớp điện toán, sao chép các bản lập trình của nhau hoặc từ trên mạng trong kỳ thi cuối khóa. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *