9 cách giúp xả stress tức thời mà không tốn tiền

LOS ANGELES, California (NV) Stress là một trạng thái căng thẳng thần kinh có nhiều nguyên nhân, nhưng đôi khi chỉ cần một vài phút cũng có thể làm nên sự khác biệt.

Căng thẳng có thể giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng căng thẳng quá nhiều sẽ khiến con người có những suy nghĩ tiêu cực. Cuộc sống không thể không có căng thẳng. Điều quan trọng là bạn có biết cách loại bỏ nó hay không.

Sau khi hít thở sâu và từ từ thở ra, bạn có thể quên đi cảm giác khó chịu vừa xảy ra. (Hình minh họa: Cris Trung / Unsplash)

Dưới đây là những cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng nhanh chóng, tức thì mà không tốn xu nào, theo Healthline và Careerbuilder.

Thở sâu: Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn cảm thấy tốt hơn như thế nào sau khi hít thở sâu và thở ra từ từ. Ít nhất bạn có thể cảm thấy lồng ngực tràn đầy sức sống và mỉm cười và tự hỏi tại sao. Thật buồn cười, trong phút chốc bạn có thể quên đi cảm giác khó chịu vừa xảy ra. Lúc này với tâm trí bình tĩnh hơn, bạn sẽ sáng suốt để tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình.

Người khác trêu chọc: Thật vui nếu bạn nhận được một câu nói đùa từ ai đó như: “Bạn có biết cái gì có bốn chân mà không chạy được không?” Ngay cả khi bạn đang căng thẳng, bạn sẽ thư giãn một chút và ngay lập tức trả lời: “Thật dễ dàng, nhưng thật buồn cười! Có gì mà bàn? “Những câu chuyện cười nho nhỏ sẽ giúp bạn thấy ngoài những khó khăn trong công việc còn rất nhiều điều hạnh phúc khác. Quan trọng là bạn phải biết người sẽ mang lại tiếng cười cho mình. Đó có thể là những người bạn thân hoặc đồng nghiệp ngay bên cạnh. Bạn hãy nhớ rằng hãy luôn cởi mở và vui vẻ, luôn mang lại tiếng cười và sự thoải mái cho những người xung quanh, họ cũng sẽ làm như vậy để giúp bạn vượt qua những căng thẳng của chính mình.

Rời khỏi bàn làm việc: Nếu xung quanh không có ai để trêu chọc, bạn hãy rời khỏi bàn làm việc, ra ngoài hít thở không khí trong lành cũng là một trong những cách giảm stress hiệu quả. Chỉ cần đứng dậy và đi bộ là một cách để loại bỏ căng thẳng trong công việc. Điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi với máy tính hay chóng mặt với những con số trên giấy mà còn giúp cơ thể vận động tránh mỏi cổ, mỏi lưng, nhức mắt do ngồi lâu.

Đi chân trần: Hãy cởi giày ra, chắc chắn nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Không bị gò bó nóng trong giày và càng tuyệt hơn nếu có bóng massage chân hoặc bóng tennis để bạn lăn chân khi làm việc thì càng tuyệt hơn. Hãy thử xem, đây là cách giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Xem video vui nhộn: Mặc dù có rất nhiều chương trình hài để xem… “Xin lỗi, tôi không thể chịu đựng được”, nhưng đó cũng là một cách để bạn thư giãn và xả stress. Chỉ cần cho phép bản thân nghỉ ngơi vài phút, sau đó quay trở lại làm việc, cảm giác mệt mỏi cũng vơi đi phần nào. Đừng để quá bận rộn khiến bạn quên mất điều này.

Giúp ai đó: Bạn quá mệt mỏi và chỉ muốn ai đó giúp bạn. Thay vì chờ đợi một ai đó tại sao bạn không đứng lên và giúp đỡ người khác! Nó có thể đơn giản như giúp đồng nghiệp tìm một chiếc bút bị đánh rơi hoặc mang theo một khay nước. Không gian xung quanh bạn sẽ thay đổi hoàn toàn, nụ cười sảng khoái của đồng nghiệp được coi là đang giúp bạn có không khí và tâm trạng tốt hơn? Hãy nhớ rằng: Không có sự giúp đỡ là quá nhiều bất lợi.

Đứng lên, vươn vai: Cách này khá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả cao. Chỉ cần đứng lên, đặt hai tay qua đầu, hít thở sâu hoặc vươn vai, cố gắng duỗi thẳng cả chân và ngón chân. Nếu có thể, bạn có thể nhảy lò cò như một trò chơi ô chữ thời thơ ấu sẽ giúp kéo căng cơ và cũng là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo trong ngày.

Luôn cởi mở và vui vẻ, luôn mang lại tiếng cười và sự thoải mái cho những người xung quanh, giúp bạn tự mình vượt qua stress. (Hình minh họa: Hand Valve Media / Unsplash)

Công việc khoa học: Nếu bạn biết cách làm việc khoa học, bạn đã loại bỏ yếu tố căng thẳng trong công việc rất nhiều. Làm việc khoa học diễn ra dưới nhiều hình thức như bàn làm việc có được sắp xếp gọn gàng hay không, lịch làm việc, nhật ký, ghi chú những việc cần làm để tránh quên, mất tài liệu hay thậm chí là làm bừa bộn. Nó cũng khiến bạn khó chịu. Sắp xếp công việc khoa học giúp bạn giảm bớt gánh nặng công việc rất nhiều.

Cuối cùng, những người bị căng thẳng thường ít cảm thấy có lỗi với bản thân hơn. Đủ mạnh dạn để nói không khi bạn không thể đảm đương quá nhiều công việc. Giữ chặt hoặc tôn trọng mọi thứ bạn làm là một chút liên quan, đôi khi thậm chí làm hỏng công việc. Con người cũng chỉ có giới hạn của mình và hãy luôn giữ cho mình một sức khỏe tinh thần để vẫn cảm thấy yêu công việc. (D. Trang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *