9 sinh viên gốc Việt nhận học bổng hàng ngàn đô la của McDonald’s và APIA Scholars

  • by

CHICAGO, Illinois (NV) – Công ty thức ăn nhanh McDonald’s USA, phối hợp với APIA Scholars, trao học bổng trị giá 500.000 USD cho 55 sinh viên người Mỹ gốc Á-Thái Bình Dương (APIA), trong đó có 9 người gốc Việt, theo thông cáo báo chí. bởi công ty tiếp thị IW Group, ngày 8 tháng 11.

Học bổng APIA là một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất tại Hoa Kỳ cung cấp học bổng cho sinh viên Mỹ gốc Châu Á – Thái Bình Dương.

55 sinh viên xuất sắc nhận Học bổng McDonald’s / APIA. (Hình ảnh: do IW Group cung cấp)

Chương trình Học bổng McDonald’s / APIA được thành lập vào năm 2019 nhằm hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học lên cao và hoàn thành đại học.

Noel Harmon, chủ tịch và giám đốc điều hành của APIA Scholars, cho biết bà rất tự hào được hợp tác với McDonald’s để “giúp các học sinh kém may mắn phát huy hết tiềm năng của mình.”

“Có nhiều rào cản kinh tế xã hội lớn trong cộng đồng người Mỹ APIA, và điều này thường không được chú ý vì hiểu sai về sắc tộc mẫu mực. Bà Harmon nói trong thông cáo báo chí.

Ngoài ra, bà Elizabeth Campbell, Giám đốc marketing cấp cao của McDonald’s Hoa Kỳ cho biết, việc hợp tác với các Học giả APIA giúp họ xác định và tạo ra sự thay đổi tích cực cho sinh viên.

“Đây là những thời điểm khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn cam kết giúp học sinh đạt được ước mơ của mình, bất kể hạn chế tài chính của họ,” cô Campbell cho biết trong một tuyên bố.

Được biết, 67% sinh viên nhận học bổng năm 2021 có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ về tài chính để trang trải học phí đại học. Hầu hết các học sinh năm nay đã vượt qua những thử thách cá nhân cũng như những khó khăn khiến các em có quyết tâm cao trong việc giúp đỡ cộng đồng thông qua con đường học vấn của mình.

Số tiền hơn nửa triệu USD đã được trao cho 55 sinh viên, bao gồm 15 suất học bổng bốn năm với số tiền 20.000 USD mỗi suất và 40 suất học bổng một năm với số tiền 5.000 USD / suất. Những người nhận học bổng được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và sự tham gia của cộng đồng.

9 sinh viên Việt Nam vinh dự nhận học bổng gồm:

1-Christina Pham (cư dân San Jose, CA), DeAnza College

2-Jennifer Le (cư dân Washington, DC), Đại học Yale

3-Jessica Le Ta (cư dân Buckeye, AZ), Đại học Bang Arizona

4-Krystal Nguyen (cư dân New Port Richey, FL), Đại học St.Petersburg College

5-Lisa T. Thái (cư dân Fort Smith, AR), Đại học Arkansas

6-Quy Nguyen (cư dân Miami, FL), Đại học Bang Florida

7-Selena Nguyễn (cư dân Burien, WA), Đại học Washington

8-Thuy An Hoang (cư dân Blaine, MN), Century College

9-Tien Dang Le (Lawrenceville, cư dân GA), Middlebury College

Danh sách sinh viên nhận học bổng năm nay đa dạng cả về sắc tộc và nơi sinh sống, đại diện cho 17 nhóm sắc tộc Mỹ gốc APIA trên 28 bang của Mỹ.

Ngoài ra, 94% sinh viên nhận học bổng là thế hệ đầu tiên nhập cư và 56% trong số họ sẽ là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Học bổng này là chương trình cốt lõi của APA Next, một diễn đàn giáo dục mới do McDonald’s thành lập nhằm trao quyền và hỗ trợ học sinh và sinh viên APIA hoàn thành chương trình học của mình.

Để tìm hiểu thêm về đơn đăng ký Học bổng APIA 2022-2023 và về APA Next, vui lòng truy cập: www.mcdonalds.com/us/en-us/asian-pacific-americans/en/education.html. (T.Natural) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *