Amazon thú nhận tài xế giao hàng phải tiểu tiện trong xe, xin lỗi người cáo giác

Amazon thú nhận tài xế giao hàng phải tiểu tiện trong xe, xin lỗi người cáo giác

SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Amazon.com Inc mới đây đã ngỏ lời xin lỗi dân biểu Mark Pocan (Dân Chủ, Wisconsin), thú nhận là đã sai lầm khi bác bỏ cáo giác của ông Pocan rằng tài xế Amazon có khi đã phải tiểu tiện vào các chai nhựa khi lái xe giao hàng cho khách.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Bảy, 3 Tháng Tư, công ty Amazon nói trong bản blog rằng “Chúng tôi biết các tài xế có thể và đã có gặp khó khăn trong việc tìm ra các phòng vệ sinh công cộng, vì đông đảo xe cộ hoặc vì lái xe ở khu vực thôn quê, và điều này đặc biệt thường xảy ra hơn nữa trong thời gian đại dịch COVID-19 khiến nhiều nhà vệ sinh công cộng phải đóng cửa.”

Xe giao hàng của Amazon. (Hình: Bruce Bennett/Getty Images)

Thú nhận này của Amazon được đưa ra một tuần sau khi vị dân biểu đảng Dân Chủ chỉ trích điều kiện làm việc tại Amazon, nói trong bản tweet rằng: “Trả cho công nhân số tiền $15/giờ không giúp quý vị trở thành ‘nơi làm việc tiến bộ’ khi quý vị có các hành động ngăn cản nghiệp đoàn và khiến nhân viên phải tiểu trong chai nhựa.”

Công ty Amazon lúc đầu bác bỏ cáo giác, đưa ra bản thông cáo qua tweet nói rằng: “Các bạn không thể tin rằng có việc phải tiểu tiện vào chai nhựa phải không? Nếu điều đó là đúng thì chẳng ai làm việc với chúng ta.”

Tuy nhiên, sau đó công ty Amazon lại phải tìm cách giải thích câu trả lời này.

Trong bản post trên blog của công ty, Amazon nói rằng: “Đây là mục tiêu của chúng tôi (để không ai phải tiểu tiện vào chai nhựa), chúng tôi không vui vẻ gì về việc này, và chúng tôi nợ Dân Biểu Pocan một lời xin lỗi.”

Công ty cũng nói câu trả lời lúc đầu của họ chỉ nhắm vào thành phần nhân viên làm việc ở trong các kho hàng.

Công ty Amazon cho biết rằng tình trạng này xảy ra khắp nơi trong kỹ nghệ giao hàng và họ đang tìm biện pháp giải quyết, nhưng không nói rõ là sẽ như thế nào.

Kêu gọi bỏ phiếu gia nhập nghiệp đoàn tại kho hàng Amazon ở Bessemer, Alabama. (Hình: AP Photo/Jay Reeves, File)

Lời xin lỗi của Amazon được đưa ra trong lúc khoảng 6,000 nhân viên tại một kho hàng ở Alabama đang chờ đợi kết quả bỏ phiếu để xem là có thành lập chi nhánh nghiệp đoàn đầu tiên trong công ty này ở Mỹ hay không. Amazon từ trước tới nay vẫn kêu gọi hơn 800,000 nhân viên của họ ở Mỹ không tham gia nghiệp đoàn. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *