American Airlines hủy gần 850 chuyến bay vào Chủ Nhật

FORT WORTH, Texas (NV) – American Airlines đã hủy gần 850 chuyến bay nội địa và quốc tế vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 10, với lý do thiếu nhân viên và điều kiện thời tiết, nâng tổng số chuyến bay bị hủy lên 1.739 chuyến và tính đến thứ Sáu, theo Reuters.

Một phát ngôn viên của American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới, cho biết đã có 848 chuyến bay bị hủy tính đến 3 giờ chiều Chủ nhật, chiếm hơn 16% tổng số chuyến bay. Tiếp theo đó là 548 chuyến bị hủy vào thứ Bảy và 343 chuyến vào thứ Sáu. Số lượng các chuyến bay vào Chủ Nhật vẫn có thể thay đổi.

Hành khách ngồi chờ ở cổng ra vào máy bay của American Airlines ở sân bay Houston. (Hình ảnh: Brandon Bell / Getty Images)

Trong một lá thư gửi cho nhân viên hôm thứ Bảy, công ty có trụ sở tại Fort Worth, Texas cho biết gió lớn tại Sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth đã cắt giảm hơn một nửa các chuyến bay đến đó.

Thêm vào thời tiết khắc nghiệt là thiếu nhân viên.

Các hãng hàng không đang cắt giảm nhân sự do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm mạnh. Khi cuộc sống trở lại bình thường, nhu cầu đi lại tăng lên, nhưng các công ty không thể thu hồi số lượng nhân viên từ ngày trước đại dịch vào thời điểm hiện tại.

Trong bức thư hôm thứ Bảy, American Airlines cho biết gần 1.800 nhân viên cũ sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai, trong khi hơn 600 tiếp viên hàng không mới thuê sẽ lên máy bay vào cuối năm nay.

Southwest Airlines cũng cho biết họ đang tuyển dụng mạnh mẽ, đặt mục tiêu bổ sung 5.000 nhân viên mới vào cuối năm 2021.

Đầu tháng này, Southwest đã hủy gần 2.400 chuyến bay trong thời gian 3 ngày, vì thời tiết xấu và các vấn đề về giao thông hàng không ở Florida. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *