Anthony Tran, người gốc Việt đầu tiên trở thành thị trưởng trẻ tuổi nhất lịch sử thành phố

  • by

MELBOURNE, Úc (NV) – Ông Anthony Trần, 22 tuổi, thị trưởng đầu tiên gốc Việt, đồng thời là thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia, theo StarWeekly.

Anthony đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình trong hội đồng River Ward và trước đó, Anthony giữ chức phó thị trưởng trong 12 tháng. Anthony Tran cũng là một trong những ủy viên hội đồng trẻ nhất từng trở thành thị trưởng trong lịch sử của Victoria.

Ông Anthony Trần, thị trưởng mới của Maribyrnong, và bà Sarah Cater, phó thị trưởng mới. (Hình ảnh: @MaribyrnongCC)

Vị thị trưởng trẻ tuổi này có cha mẹ là người Việt Nam đang tị nạn tại Úc.

Sau khi được bầu làm thị trưởng vào tối Thứ Ba, ngày 9 tháng 11, trong một bài phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, Thị trưởng Anthony Trần đã cảm ơn sự hỗ trợ của gia đình và những người lớn tuổi trong cộng đồng. chọn “đặt niềm tin của họ vào” thế hệ thứ hai.

Anthony khẳng định: “Nếu không có sự hướng dẫn và hỗ trợ từ thế hệ trước, tôi sẽ không thể ở vị trí hiện tại.

Đây không chỉ là cuộc bầu cử thị trưởng mới mà còn giúp tạo tiền lệ cho nhiều thanh niên từ các cộng đồng văn hóa khác tìm thấy can đảm và khả năng bước vào một thế giới do một nhóm dân tộc thống trị. những con số cụ thể quá lâu ”, vị thị trưởng trẻ tự hào nói.

Vị thị trưởng gốc Việt hy vọng sự đại diện của mình có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ khác thực hiện ước mơ của họ và phá bỏ “rào cản vô hình lâu đời” đối với người châu Á.

Sau khi được giao nhiệm vụ, Thị trưởng Anthony Trần cam kết sẽ tập trung vào chương trình tái thiết Maribyrnong sau COVID-19 và nhiều vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Ngoài ra, ủy viên hội đồng lâu năm Sarah Carter đã được bầu làm phó thị trưởng tại cuộc họp. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *