Apple đầu tư $1 tỷ, xây trung tâm làm việc mới tại North Carolina

Apple đầu tư $1 tỷ, xây trung tâm làm việc mới tại North Carolina

RALEIGH, North Carolina (NV) – Công ty Apple hôm Thứ Hai, 26 Tháng Tư, loan báo kế hoạch xây một trung tâm làm việc mới ở tiểu bang North Carolina, vốn theo công ty sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm lương cao và gồm cả đầu tư khoảng $1 tỷ vào nơi này trong một thập niên.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, trung tâm mới ở thành phố Raleigh, tiểu bang North Carolina, là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm đầu tư $430 tỷ và tạo 20,000 việc làm khắp nước Mỹ trong năm năm tới đây.

Logo công ty Apple bên ngoài cửa hàng ở New York. (Hình: AP Photo/Mark Lennihan, File)

Khoảng 3,000 việc làm tại trung tâm ở Raleigh sẽ liên hệ đến nhiều lãnh vực kỹ thuật khác nhau, gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI) và nhu liệu, với mức lương trung bình là $187,000 một năm.

Trong khi đó, công ty Apple vẫn tiếp tục vươn ra khỏi tổng hành dinh của mình ở thành phố Cupertino, California. Một trung tâm làm việc của Apple, trị giá $1 tỷ, ở thành phố Austin, Texas, dự trù sẽ được khánh thành năm tới, và có thể thu nhận khoảng 15,000 nhân viên.

Trung tâm ở North Carolina sẽ được đặt tại khu vực gọi là Tam Giác Nghiên Cứu (Research Triangle), vốn có ba trường đại học nổi tiếng ở tiểu bang là Duke University, University of North Carolina và North Carolina State University.

Phó tổng giám đốc Apple, ông Jeff Williams, cũng là người tốt nghiệp đại học Duke, nói rằng “Là một người sinh trưởng ở North Carolina, tôi vui mừng vì Apple mở rộng và tạo ra công việc lâu dài trong cộng đồng mà tôi từng lớn lên.”

Tổng giám đốc Apple Tim Cook, trái, chụp hình chung với một khách hàng đến mua iPhone 11 tại tiệm ở New York năm 2019. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Tổng giám đốc Tim Cook và phó chủ tịch công ty Eddy Cue cũng từng theo học ở Duke.

Trong chương trình đầu tư trị giá $1 tỷ vào North Carolina, công ty Apple sẽ lập ra một quỹ trị giá $100 triệu để tài trợ cho trường học và các chương trình trợ giúp cộng đồng trên toàn tiểu bang, và cũng sẽ góp hơn $110 triệu vào việc xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở.

Trong loan báo hôm Thứ Hai, Apple cũng nói sẽ thu nhận thêm 5,000 người ở San Diego, 3,000 người ở vùng Los Angeles và 700 người ở Boulder, Colorado, từ nay đến năm 2026. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *