Apple giảm lượng sản xuất iPhone 20% do iPhone 12 mini bị ‘chê’

Apple giảm lượng sản xuất iPhone 20% do iPhone 12 mini bị ‘chê’

SAN FRANCISCO, California (NV)  — Công ty Apples giảm lượng sản xuất iPhone khoảng 20%, theo bản tin của Nikkei hôm Thứ Tư, 10 Tháng Ba, do nhu cầu của loại iPhone 12 mini, nhỏ nhất hiện nay, đang giảm mạnh.

Theo Nikkei, nhu cầu iPhone mới nói chung vẫn cao. Công ty Apple dự trù sẽ cho sản xuất 230 triệu iPhone trong năm 2021, tăng 11.6% so với năm 2020. Tuy nhiên, iPhone 12 mini bán không chạy như dự trù vì khách hàng vẫn chuộng loại iPhone 11, cũ hơn nhưng có màn hình lớn hơn, hay là iPhone 12 loại lớn, hoặc iPhone 12 Pro.

(Hình minh họa: Ming Yeung/Getty Images)

Ý thích của khách hàng có vẻ cũng phản ánh nhận định của giới truyền thông khi các loại iPhone 12 được công bố hồi Tháng Mười Một năm ngoái. Các quan sát viên lúc đó nói rằng iPhone 12 mini thật ra chỉ là iPhone 12 làm nhỏ hơn và pin điện không dùng được lâu. Trong khi đó, khách hàng chỉ cần bỏ thêm $100 là có iPhone 12 với pin điện dùng lâu hơn và màn hình lớn hơn.

Đa số kiểu iPhone 12 đã được sự ưa thích của người tiêu thụ. Công ty Apple nay không còn tiết lộ số iPhone bán được cho mỗi quý. Tuy nhiên, hồi Tháng Giêng, công ty nghiên cứu IDC nói Apple bán khoảng 90.1 triệu máy cho quý 4 của năm 2020, đưa Apple lên hàng đầu các công ty bán điện thoại di động trên thế giới trong quý này, hơn cả Samsung. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *