Apple, Google loại bỏ Parler, ứng dụng thu hút người ủng hộ Trump

Apple, Google loại bỏ Parler, ứng dụng thu hút người ủng hộ Trump

CUPERTINO, California (NV) – Apple và Google loại bỏ Parler, ứng dụng (app) thu hút hàng triệu người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thời gian qua, theo báo The New York Times hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Giêng.

Cả hai công ty đều loan báo Parler không kiểm duyệt đầy đủ nội dung trên ứng dụng của họ, để quá nhiều bài viết kích động bạo lực và phạm pháp xuất hiện.

Hàng triệu ủng hộ viên Tổng Thống Trump chuyển sang dùng Parler mấy tháng qua. (Hình minh họa: Olivier Douliery/AFP via Getty Images)

“Từ trước đến nay, chúng tôi luôn ủng hộ quan điểm đa dạng đăng trên App Store, nhưng chúng tôi không có chỗ dành cho những lời đe dọa bạo lực và hoạt động phạm pháp,” Apple ra thông báo cuối ngày Thứ Bảy cho hay. “Parler không có biện pháp thích hợp để ngăn chặn tình trạng lan tràn những lời đe dọa này đối với sự an toàn của mọi người.”

Parler tự nhận là mạng xã hội “tự do ngôn luận” cạnh tranh với Twitter và Facebook.

Trong vài tháng qua, Parler trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Hàng triệu ủng hộ viên của Tổng Thống Trump chuyển sang dùng ứng dụng này giữa lúc Twitter và Facebook gia tăng ngăn chặn những bài viết tung tin giả và kích động bạo lực, trong đó có cả bài viết của ông Trump.

Đến sáng Thứ Bảy, Apple còn chọn Parler là ứng dụng miễn phí số 1 cho điện thoại iPhone.

Nhưng chỉ vài giờ sau, Apple loan báo loại Parler khỏi App Store của họ.

Trước đó, hôm Thứ Sáu, Goolge cũng làm tương tự. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *