Apple nghiên cứu dùng iPhone điều khiển máy lạnh, ghế, radio trên xe

CUPERTINO, California (NV) – Apple đang nỗ lực mở rộng việc sử dụng CarPlay, một tính năng mà hàng triệu tài xế sử dụng để phát nhạc, xem bản đồ và gọi điện thoại, Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm, tháng 10.

Người khổng lồ công nghệ Mỹ đang khám phá các kỹ thuật để kiểm soát nhiều thứ trong xe như điều hòa không khí, đồng hồ tốc độ, radio và ghế ngồi, một số người có kiến ​​thức về kế hoạch này cho biết. Kế hoạch có tên “IronHeart” đang trong giai đoạn đầu và sẽ yêu cầu nhà sản xuất ô tô hợp tác.

Khách điều khiển Apple CarPlay trên xe Volvo Estate tại Triển lãm Ô tô Geneva ở Geneva, Thụy Sĩ. (Hình minh họa: Fabrice Coffrini / AFP qua Getty Images)

Kế hoạch này càng cho thấy rằng ô tô có thể là một vấn đề lớn đối với Apple – mặc dù họ không tự bán bất kỳ chiếc ô tô nào.

Trong khi kế hoạch chế tạo một chiếc ô tô đã gặp khó khăn liên tục – với một số giám đốc điều hành chủ chốt rời công ty trong năm nay, Apple vẫn đang đạt được rất nhiều tiến bộ với CarPlay. Sau bảy năm có mặt trên thị trường, CarPlay hiện đã được cài đặt sẵn bởi hầu hết các nhà sản xuất xe hơi lớn.

IronHeart sẽ đưa CarPlay đi xa hơn. Những người này cho biết hệ thống hỗ trợ iPhone này có thể điều khiển một loạt các nút, cảm biến và “cài đặt”. Họ yêu cầu không nêu tên vì đây là một dự án bí mật.

Chỉnh những thứ đó thì coi như CarPlay đã phủ gần hết xe.

Trước đây, một số tài xế đã phàn nàn về việc phải chuyển từ CarPlay sang hệ thống cài sẵn của xe để điều khiển những việc quan trọng. “IronHeart” nhằm giúp loại bỏ sự khó chịu đó.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về kế hoạch sản xuất ô tô của hãng. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *