Arnold Schwarzenegger ‘thở phào’ khi cử tri giữ Newsom ở chức vụ thống đốc California

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Arnold Schwarzenegger, người trở thành thống đốc California vào năm 2003 sau cuộc trưng cầu dân ý nhớ lại cựu thống đốc, vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9, cho biết ông cảm thấy nhẹ nhõm khi cử tri quyết định giữ Gavin Newsom. ở lại văn phòng.

“Tôi nghĩ rằng các cử tri đã đưa ra quyết định đúng đắn,” Schwarzenegger nói trong một cuộc phỏng vấn với Los Angeles Times hôm thứ Tư, ngay sau khi Thống đốc Gavin Newsom đánh bại nỗ lực loại bỏ. Tốt hơn hết bạn nên giữ một người mà bạn biết phải làm gì hơn là chọn một người ‘giấu mặt’ chỉ làm mọi thứ rối tung lên. “

Ông Arnold Schwarzenegger. (Ảnh: Kevin Winter / Getty Images)

Tuy nhiên, cựu thống đốc đảng Cộng hòa nói thêm rằng cuộc trưng cầu dân ý sẽ khiến Newsom “thức tỉnh” để “làm tốt hơn công việc”.

Ngôi sao điện ảnh 74 tuổi từ chối tiết lộ ông bầu cho ai. Schwarzenegger phần lớn tránh dính líu đến việc Newsom bị loại bỏ, mặc dù ông thường xuyên chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump trong những năm gần đây.

Ông Schwarzenegger, người vẫn đăng ký là đảng viên Cộng hòa, dù không đồng ý với đường lối của đảng Cộng hòa California, cũng chỉ trích các ứng cử viên được đề xuất thay thế ông Newsom của đảng này.

Ông Schwarzenegger nói rằng chiến dịch vừa qua là một “thất bại thảm khốc.” Ông cho biết các ứng cử viên Đảng Cộng hòa có thể thu hút được nhiều sự ủng hộ hơn từ các cử tri nếu họ đưa ra các vấn đề như giáo dục, môi trường và nền kinh tế đang phát triển mạnh của bang.

Ông cho biết các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa đã làm ngược lại, bằng cách hứa sẽ bãi bỏ luật môi trường, vốn được đa số người dân California ủng hộ.

Ông Larry Elder. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Ông Schwarzenegger nói: “Các cử tri muốn bảo vệ môi trường. California có luật môi trường nghiêm ngặt nhất và chúng tôi đã chứng minh cho thế giới thấy rằng một người có thể có luật môi trường nghiêm ngặt nhất và đồng thời có một nền kinh tế thành công. “

Năm 2007, ông Schwarzenegger cảnh báo các đảng viên Cộng hòa ở California rằng họ đang mất dần sức hấp dẫn đối với cử tri. Ông nói rằng ông đã hy vọng đảng ở California sẽ thích nghi để tồn tại.

“Tôi nghĩ đảng Cộng hòa sẽ biết cách áp dụng điều đó, rằng họ thất bại, và họ biết tại sao họ thất bại, và sẽ có những điều chỉnh. Nhưng họ không làm điều này. “

Ông Schwarzenegger đặc biệt chỉ đích danh Larry Elder, người đứng đầu trong số các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, vì đã giúp Newsom thoát khỏi vụ thu hồi.

Anh kể: “Newsom bị đánh thậm tệ, phải dựa vào góc võ đài. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã tỉnh táo và điều chỉnh, và bắt đầu nói về những vấn đề của California. Và anh ấy cũng rất may mắn khi có Anh Cả là ứng cử viên hàng đầu ở phía bên kia ”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *