Atlanta Falcons, đội NFL đầu tiên chích ngừa COVID-19 toàn thể cầu thủ

ATLANTA, Georgia (NV) – Atlanta Falcons trở thành đội bóng thuộc Hiệp hội Bóng đá Quốc gia (NFL) đầu tiên tiêm chủng COVID-19 cho tất cả các cầu thủ, theo ESPN vào Thứ Hai, 16 Tháng Tám.

Atlanta Falcons đã chủ động tiêm phòng, cung cấp vắc xin tại trận khởi động trước mùa giải (Pre-Season) vào thứ Sáu tuần trước và buổi tập của đội bên trong sân vận động Mercedes-Benz vào đầu tháng này.

Cầu thủ Caleb Huntley (số 42) của Atlanta Falcons cầm bóng trong trận đấu với Tennessee Titans vào ngày 13 tháng 8. (Hình minh họa: Ảnh AP / Danny Karnik)

Falcons có năm cầu thủ dự bị bị nhiễm COVID-19 khi bắt đầu tập luyện cho mùa giải và sau đó cả năm cầu thủ này đều bị loại khỏi danh sách.

NFL gần đây đã gọi Falcons là một trong hai đội có nguy cơ bùng phát COVID-19 trước mùa giải. Tuy nhiên, Tiến sĩ Allen Sills, giám đốc y tế của NFL, từ chối phân loại sự bùng phát của Falcons.

Huấn luyện viên của Falcons, Arthur Smith cho biết: “Đó là những điều khoản chủ quan, phải không? Vì vậy, các cầu thủ ra sân tập luyện hàng ngày. Năm ngoái chúng tôi đã bùng phát khi tôi ở Tennessee. Thời điểm hoàn toàn khác và không có vắc xin nào vào thời điểm đó ”.

“Tình hình bây giờ hoàn toàn khác, tôi không muốn đưa ra phán xét, nhưng rõ ràng là các cầu thủ của chúng tôi đang tập luyện hàng ngày ở đây. Đó là nó. Tôi không có ý định tham gia vào cái gọi là trò chơi chính trị này nọ, “ông Arthur Smith nói thêm.

Tiền vệ của Atlanta Falcons Feleipe Franks ném bóng trong trận đấu với Tennessee Titans, Thứ Sáu, Tháng Tám (Hình minh họa: Ảnh AP / Danny Karnik)

Tiêm phòng là bắt buộc đối với tất cả các huấn luyện viên NFL, bao gồm cả nhân viên văn phòng, quản lý bộ phận thiết bị và tuyển trạch viên.

Các cầu thủ không bắt buộc phải tiêm phòng, theo thỏa thuận với Hiệp hội cầu thủ bóng đá (NFLPA), nhưng họ phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt trong trại huấn luyện và trong suốt mùa giải như kiểm tra COVID-19 hàng ngày, đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài. Trong khi đó, những người đã tiêm không bắt buộc phải tuân thủ các quy định trên.

Bây giờ không còn ai làm phiền các Falcons nữa, vì tất cả chúng đều đã được tiêm phòng đầy đủ. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *