Bà cụ Hồng Kông 90 tuổi bị người giả cảnh sát Trung Quốc lừa $32 triệu

Bà cụ Hồng Kông 90 tuổi bị người giả cảnh sát Trung Quốc lừa $32 triệu

HỒNG KÔNG (NV) – Một bà cụ Hồng Kông 90 tuổi bị nhóm lừa đảo giả làm cảnh sát Trung Quốc lấy khoảng $247 triệu Hồng Kông ($32 triệu), theo CNN hôm Thứ Tư, 21 Tháng Tư.

Bà cụ liên lạc với cảnh sát Hồng Kông hôm 2 Tháng Ba để báo cáo phải trả tiền tổng cộng 10 lần sau khi nhóm lừa đảo cho bà hay thông tin cá nhân của bà bị sử dụng trong hoạt động phạm pháp ở Trung Quốc đại lục, cảnh sát Hồng Kông gửi thông báo đến CNN hôm Thứ Tư cho biết.

Cảnh sát bắt được một nghi can 19 tuổi trong vụ này. (Hình minh họa: Mike Clarke/AFP via Getty Images)

Bà cụ khai, vào Tháng Tám, 2020, bà nhận được điện thoại từ một người tuyên bố là nhân viên công lực ở Trung Quốc.

Sau đó, một ông giả làm giới chức công lực Trung Quốc đến nhà bà và đưa cho bà điện thoại di động để liên lạc với họ, theo cảnh sát. Rồi bà cụ trả một loạt khoản tiền vào hai trương mục ngân hàng theo hướng dẫn của họ.

Ngày 25 Tháng Ba, cảnh sát Hồng Kông bắt một thanh niên 19 tuổi liên quan vụ lừa đảo này. Anh ta được thả ra sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại, và theo lịch, sẽ trình diện cảnh sát cuối Tháng Tư, thông báo cho hay.

Cảnh sát vẫn đang điều tra và có thể sẽ bắt thêm vài người, cảnh sát cho biết thêm.

Bà cụ là cư dân The Peak, khu phố đắt đỏ nhất Hồng Kông, nhật báo địa phương South China Morning Post (SCMP) đưa tin.

Tháng Mười, 2020, một bà 65 tuổi phải trả $68.9 triệu Hồng Kông ($8.9 triệu) cho những người mà bà khai đã cáo buộc bà rửa tiền ở Trung Quốc, theo SCMP. Tuần trước, ba người bị bắt liên quan vụ này, tờ báo cho hay. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *