Ba đại học thuộc nhóm Ivy League bị đe doạ đặt bom

NEW YORK, New York (NV) – Ba trường đại học ưu tú thuộc Ivy League ở bang New York và Rhode Island đã phải sơ tán sinh viên hôm Chủ nhật, 7/11, sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom, theo Reuters.

Trong một loạt thông báo chiều nay, Đại học Cornell ở Ithaca, New York, yêu cầu sinh viên, nhân viên và du khách ngay lập tức rời khỏi tòa nhà khoa luật Goldwin Smith, Upson Hall và Kennedy Hall và tránh khuôn viên. nhân viên trung tâm sau khi cảnh sát địa phương nhận được điện thoại cảnh báo có bom được đặt trong các tòa nhà.

Khuôn viên Đại học Columbia ở New York. (Hình minh họa: Jeenah Moon / Getty Images)

Đại học Columbia ở thành phố New York, có 31.000 sinh viên, cũng đã ra lệnh cho sinh viên sơ tán một số tòa nhà sau những lời đe dọa đánh bom.

Sau hơn hai giờ tìm kiếm, cảnh sát New York cho biết những lời đe dọa là không đáng tin và các tòa nhà đã được mở cửa trở lại, Đại học Columbia cho biết trên Twitter.

Tại Brown Universtiy ở Providence, Rhode Island, sinh viên cũng đã được sơ tán khỏi một số tòa nhà, một phát ngôn viên của trường cho 7.000 sinh viên đại học cho biết trong một email.

Hôm thứ Sáu, Đại học Yale ở New Haven, Connecticut, cũng là một trường thuộc khối Ivy League, đã nhận được những lời đe dọa đánh bom mà cảnh sát sau đó cho biết không có vẻ gì khả nghi sau khi khám xét. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *