Ba thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Đài Loan giúp tăng sản xuất chip xe hơi

WASHINGTON, DC (NV) – Theo báo cáo, một nhóm ba thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu chính phủ Đài Loan giúp đỡ nhiều hơn nữa trong việc giải quyết tình trạng thiếu chip khiến dây chuyền sản xuất xe hơi của Mỹ gặp khó khăn trong quá khứ và trước mắt. Reuters.

Trong một lá thư đề ngày 18 tháng 8 do hai thượng nghị sĩ Michigan, Gary Peters và Debbie Stabenow, cùng với Sherrod Brown, thượng nghị sĩ từ Ohio, gửi cho Đại sứ Hsiao Bikhim, de facto “(trên thực tế) của Đài Loan ở Washington, ca ngợi” những nỗ lực của bà để giải quyết sự thiếu hụt chip bán dẫn “.

Một kỹ sư làm việc tại nhà máy sản xuất vi mạch United Microelectronics Corp (UMC) của Đài Loan tại Công viên Khoa học Đài Nam. (Ảnh: SAM YEH / AFP qua Getty Images)

Các thượng nghị sĩ nói thêm rằng họ “hy vọng bà Hsiao tiếp tục làm việc với chính phủ và nhà sản xuất chip Đài Loan để làm mọi thứ có thể để giảm thiểu những rủi ro mà nền kinh tế của bang chúng ta hiện đang đối mặt với nền kinh tế của bang chúng ta.” đối mặt.”

Ba thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng vẫn có thể thực hiện các bước bổ sung để tăng sản lượng chip bán dẫn.

Tình trạng thiếu hụt đã thúc đẩy việc cắt giảm và sa thải sản xuất và lan rộng qua nền kinh tế của các bang phụ thuộc nhiều vào ngành công nghiệp ô tô.

Bộ Ngoại giao Đài Loan nói với Reuters rằng họ đã biết về bức thư và đã chuyển yêu cầu tới các cơ quan chính phủ phụ trách kinh tế và thương mại.

Bộ nói thêm rằng Đài Loan và Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ và liên lạc về các vấn đề của chuỗi cung ứng: “Chúng tôi tin rằng Đài Loan và Hoa Kỳ có thể cùng thiết lập một chuỗi cung ứng an toàn và bảo mật. đáng tin cậy cho các ngành công nghiệp chủ chốt. ”

Bộ Kinh tế Đài Loan không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Các thượng nghị sĩ đề nghị giúp đỡ Đài Loan trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến đại dịch.

Vào tháng 6, Hoa Kỳ đã gửi cho Đài Loan 2,5 triệu liều vắc-xin COVID-19, gấp hơn ba lần số lượng dự kiến ​​ban đầu cho hòn đảo này.

Các thượng nghị sĩ cho biết họ ủng hộ “những nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong việc cung cấp thặng dư vắc xin cho Đài Loan.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *