Bắc Hàn bắn một ‘vật thể không xác định’ vào vùng lãnh hải phía Đông

  • by

SEOUL, Hàn Quốc (NV) – Quân đội Hàn Quốc hôm 28/9 cho biết Triều Tiên đã bắn một quả đạn không xác định vào vùng biển phía đông của nước này, theo Reuters.

Vụ nổ súng diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm một hệ thống mới bắn tên lửa từ tàu hỏa.

Triều Tiên khoe tên lửa tầm xa trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. (Hình minh họa:
Ed Jones / AFP qua Getty Images)

Thông báo của Seoul về vụ bắn thử được đưa ra ngay sau khi Kim Song, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, hôm thứ Hai kêu gọi Hoa Kỳ từ bỏ chính sách thù địch và nói rằng không quốc gia nào có thể phủ nhận điều đó. chấp nhận quyền tự vệ và thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên.

Ngày 12/9, Triều Tiên cho biết họ đã bắn thành công một tên lửa hành trình tầm xa, trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên vẫn còn kéo dài.

Tên lửa đã bay được quãng đường 930 dặm (1.500 km) trước khi đánh trúng mục tiêu và rơi xuống lãnh hải của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên sau khi nước này thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm ngắn chiến thuật mới vào tháng Ba.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng tiến hành một vụ thử tên lửa trước đó chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào cuối tháng Giêng.

Vụ thử mới nhất cho thấy chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phát triển trong bối cảnh các cuộc đàm phán để loại bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang gặp bế tắc để đổi lấy việc Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt.

Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã bị đình trệ kể từ năm 2019. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *