Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ California vừa mổ vừa dự phiên xử tòa giao thông qua màn hình

  • by

Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ California vừa mổ vừa dự phiên xử tòa giao thông qua màn hình

SACRAMENTO, California (AP) – Hội Đồng Y Khoa tiểu bang California hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, cho hay sẽ điều tra một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ, sau khi xảy ra việc ông này xuất hiện trong phiên tòa giao thông, qua màn hình, giữa khi mổ cho một bệnh nhân.

Bản tin của tờ báo địa phương Sacramento Bee nói rằng giữa tiếng “bíp-bíp” của máy đo nhịp tim, nhịp thở của bệnh nhân, tiếng máy hút, dưới ánh đèn chói chang trong phòng mổ, Bác Sĩ Scott Green trình diện trước Chánh Án Gary Link của Tòa Thượng Thẩm ở Sacramento, trên màn hình của phòng xử tại Carol Miller Justice Center. Trong hình, người ta thấy có các bác sĩ và y tá khác. Bệnh nhân nằm khuất sang một bên ống kính.

Bác Sĩ Scott Green vừa mổ vừa dự phiên tòa giao thông. (Hình: Sacramento Supreme Court)

Chánh Án Link nói với Bác Sĩ Green rằng: “Nếu tôi không lầm thì ông đang trong phòng mổ, đang cung cấp dịch vụ chữa trị cho bệnh nhân, phải không?”

Sau khi Bác Sĩ Green xác nhận rằng ông đang mổ, Chánh Án Link nói ông không cảm thấy thoải mái để tiến hành phiên xử, vì lo ngại cho sự an toàn của bệnh nhân.

Bác Sĩ Green trấn an vị chánh án là chẳng hề chi, vì ông có bác sĩ khác bên cạnh nên có thể ngưng giữa chừng và để cho người kia làm thế.

Tuy nhiên, Chánh Án Link nói ông vẫn không cảm thấy an tâm và cũng không thấy nên tiếp tục tiến hành phiên xử. Ông dời lại một ngày khác, ngày mà Bác Sĩ Green “không phải săn sóc bệnh nhân” và cảnh sát viên liên hệ có thể ra làm nhân chứng trước tòa.

Theo luật, các phiên xử của tòa giao thông phải để cho công chúng dự khán. Do trong thời dịch bệnh COVID-19, nhiều phiên tòa xử đã được thực hiện qua màn hình, và được trực tiếp truyền hình cho công chúng xem và cũng đưa lên YouTube. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *