Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG Nam California được lưu nhiệm thêm 4 năm

Vân Lan / Tiếng Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vừa được giữ lại bốn năm nữa, đến năm 2025 sẽ tổ chức bầu cử.

Đó là quyết định của hội đồng toàn thể của cộng đồng này trong phiên họp tại Trung tâm Cộng đồng Westminster vào Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10.

Chủ Tịch Tổng Hội Cộng Đồng Người Việt Nam California. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ban đầu, mục đích của đại hội là thảo luận về việc tổ chức bầu cử Ban đại diện, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm Ban tổ chức và Ban giám sát bầu cử, đồng thời kêu gọi thêm các đoàn thể. tham gia vào Hội đồng đại biểu trong tương lai.

Mặc dù vắng mặt một số thành viên nhưng ba cơ chế của Ban đại diện gồm có ông Phát Bùi, chủ tịch Hội đồng điều hành; Ông Tạ Trung, Chủ tịch Hội đồng Giám sát; và ông Bùi Đẹp, Chủ tịch Thường trực Ủy ban, có mặt.

Tổng cộng có bảy thành viên của ba cơ chế chính thức đã tham dự cuộc họp, cùng với các chức sắc, đại diện các hội đoàn như Tập thể Chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa Trung tâm Tây Nam Bộ, Hội Cựu chiến binh Nam California. , và một số hiệp hội và thành viên cộng đồng khác.

Điểm lại những gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua, ông Phat Bui, chủ tịch cộng đồng cho biết: “Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tuyên thệ vào ngày 3 tháng 8 năm 2015. Theo nội quy của cộng đồng nhiệm kỳ của ba. cơ chế trên là ba năm. Đáng lẽ nó đã kết thúc vào tháng 8 vừa qua, và chúng tôi sẽ tổ chức bầu cử và tuyên thệ nhậm chức vào một ban đại diện mới ”.

“Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 hoành hành từ tháng 4 năm 2020, theo lệnh của thống đốc bang cũng như nhiều tổ chức khác, cộng đồng phải đóng cửa, và phòng sinh hoạt cộng đồng đã được trả lại. vào tháng 5 năm 2020, ”ông Phát nói.

Ông Phat Bùi, chủ tịch cộng đồng, phát biểu trước khán giả. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Ngày 17 tháng 6 năm 2021, lệnh cấm hoạt động được dỡ bỏ. Tuy nhiên, trong cuộc họp của ba cơ sở và một số cố vấn cộng đồng, chúng tôi, theo đề nghị của Hiệp hội Cứu trợ Thương binh và Quả phụ Quân lực Việt Nam Cộng hòa và Hội Cựu chiến binh, đã tạm ngừng triệu tập đại hội. mấy tháng trời dồn hết sức gây quỹ ủng hộ thương binh ở quê hương đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì đại dịch. Hôm nay tạm ổn nên ba cơ họp tổ chức đại hội ”, ông Phát Bùi nói tiếp.

Sau đó, ông Phát trình chiếu trình chiếu mô tả chi tiết toàn bộ quy tắc của cộng đồng.

Tiếp theo, bà Cindy Trần, phó chủ tịch phụ trách đối ngoại, trình bày những gì cộng đồng đã làm được trong ba năm qua, bao gồm các hoạt động văn hóa cộng đồng như diễu hành Tết, chương trình 30 tháng 4, phản đối Cộng sản và tay sai của chúng ở Los Angeles. , thăm các ngôi đền và nhà thờ, tham gia các buổi dã ngoại ngoài trời, và tham dự nhiều sự kiện khác.

Sau đó, bà Lý Thanh Nhàn thủ quỹ báo cáo tình hình thu chi gồm tiền thuê nhà, tiền điện thoại, tiền Internet, tiền điện đến nay đã hết quỹ, trụ sở cũng đóng cửa.

Ông Tạ Trung cho biết, theo kinh nghiệm của lần bầu cử trước, cuộc bầu cử lần này cần sự tham gia của 5 thành phần gồm đại diện tôn giáo, cộng đồng, cựu chiến binh, doanh nhân, thanh niên.

Đại Hội biểu quyết giữ lại Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California thêm bốn năm. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Một vấn đề cần được đại hội thảo luận và biểu quyết liên quan đến thể lệ bầu cử, đó là “thay đổi thời hạn phục vụ của ba cơ chế cộng đồng từ ba năm thành bốn năm”.

Phần thảo luận diễn ra khá sôi nổi, xoay quanh các ý kiến ​​về việc có nên bỏ phiếu bằng hình thức vắng mặt, có thay đổi nhiệm kỳ từ ba lên bốn năm hay không.

Cũng có đề xuất tạm thời giữ lại ban đại diện trong giai đoạn hiện nay.

Những người tham dự cũng tranh luận sôi nổi về việc liệu cuộc bầu cử có nên được kéo dài cho đến phiên họp toàn thể tiếp theo, tháng 2 năm 2022, tại thời điểm đó hội đồng toàn thể sẽ đông đủ hơn.

Có người đề nghị kéo dài thời gian bầu cử thêm sáu tháng, có người đề nghị kéo dài thời gian, cũng có người đề nghị không đồng ý kéo dài thời gian.

Một lần nữa, các ý kiến ​​lại khác nhau về thời gian gia hạn bầu cử, từ sáu tháng lên một năm, 18 tháng, đến bốn năm.

Kết luận cuối cùng đi đến sự nhất trí, với sự nhất trí bằng lá phiếu của những người còn lại, với kết quả đồng ý giữ nguyên ba cơ chế hiện tại trong bốn năm nữa, cho đến cuối tháng 10, năm 2025, sau đó sẽ tổ chức bầu cử. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *