Bàn thắng của Mbappe có thể làm thay đổi luật việt vị

ZURICH, Thụy Sĩ (NV) – Người đứng đầu Ủy ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) muốn luật việt vị được thay đổi sau bàn thắng gây tranh cãi của ngôi sao bóng đá Kylian Mbappe, giúp Pháp đánh bại Tây Ban Nha và giành chức vô địch UEFA Nations League. theo ESPN ngày 15/10.

Tình huống xảy ra ở phút 80, Mbappe đã ở thế việt vị rõ ràng khi Lucas Hernandez thực hiện đường chuyền dọn cỗ cho anh. Tuy nhiên, hậu vệ Eric Garcia của Tây Ban Nha ngay lập tức nỗ lực cản phá đường chuyền và để bóng chạm tay nên bàn thắng của Mbappe đã được công nhận.

Kylian Mbappe (số 10) của Pháp tranh bóng với Aymeric Laporte của Tây Ban Nha trong trận chung kết UEFA Nations League 2021. (Hình minh họa: Mike Hewitt / Getty Images)

Trong trận đấu này, Pháp đã lội ngược dòng, thắng 2-1, trong một trận đấu bóng đá kịch tính tại San Siro, Milan, vào Chủ nhật, ngày 10 tháng 10.

Với sự hỗ trợ của VAR (Video Assistant Referee), là công nghệ trợ lý trọng tài video, trọng tài Anthony Taylor khẳng định Garcia đã cố gắng để bóng chạm tay trong tình huống đó nên bàn thắng được coi là hợp lệ.

Trưởng ban trọng tài Roberto Rosetti khẳng định quyết định của trọng tài trên sân là đúng, nhưng cho rằng có điều gì đó chưa hài lòng với tinh thần bóng đá khi các cầu thủ tấn công có lợi thế đá phạt. mùi vị.

“Anthony Taylor đã đưa ra quyết định chính xác theo luật. Cầu thủ Garcia đã cố gắng cản phá và chạm bóng trong khi đối thủ Mbappe ở tình huống đó không can thiệp được ”, ông Rosetti giải thích.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, tình huống này cho thấy việc giải thích luật dường như không phù hợp với tinh thần thể thao là không để bất kỳ cầu thủ nào được hưởng lợi từ vị trí việt vị. Quan điểm của UEFA là điều chỉnh từ ngữ của luật để luật việt vị và tinh thần bóng đá không ‘tréo ngoe’.

Một pha tranh bóng giữa Mikel Oyarzabal của Tây Ban Nha (trái) và Leo Dubois của Pháp trong trận đấu vào ngày 10 tháng 10. (Hình minh họa: Franck Fife / AFP qua Getty Images)

Ông Rosetti là thành viên Ban Cố vấn Kỹ thuật của Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB), tổ chức thúc đẩy các cải tiến về quy định trong luật bóng đá.

Ban cố vấn kỹ thuật này sẽ họp vào ngày 27 tháng 10 trước cuộc họp thường niên của IFAB vào ngày 25 tháng 11 để xem xét các thay đổi được đề xuất trước khi biểu quyết vào năm tới. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *