Băng cướp 3 tên chuyên giật bóp phụ nữ gốc Á bị truy tố tại Bắc California

  • by

QUẬN SANTA CLARA, California (NV) – Theo CBS SF, ba nghi phạm đã bị buộc tội vì thù hận chủng tộc và liên quan đến hàng chục vụ cướp bóp cổ phụ nữ châu Á trên khắp vùng Vịnh San Francisco. Khu vực vịnh.

Sở cảnh sát San Jose cho biết Derje Blanks 23 tuổi, Anthony Robinson 24 tuổi và Cameron Moody 27 tuổi đều đã bị bắt sau cuộc điều tra kéo dài một năm tại nhiều địa điểm khác nhau.

Từ trái qua, ba nghi phạm, Anthony Robinson, Derje Blanks và Cameron Moody. (Hình ảnh: San Jose PD)

Biện lý quận Santa Clara cho biết bằng chứng cho thấy các nghi phạm nhắm mục tiêu vào phụ nữ, hầu hết là người gốc Á, cho thấy rằng cư dân thường mang theo tiền mặt.

Có rất nhiều trường hợp bọn cướp kéo hoặc xô nạn nhân xuống đất khi cướp, dẫn đến nhiều thương tích.

Số vụ cướp lên đến 40 vụ tại các khu vực như San Jose, San Pablo, Hayward, East Palo Alto, Newark, San Leandro, Fremont, Campbell, Dublin và Milpitas, với nhiều tội danh vẫn chưa được giải quyết. các cơ quan điều tra.

Cảnh sát cho biết Blanks và Robinson bị bắt ngày 8 tháng 9 tại San Jose.

Trong khi chạy trốn, Robinson đã cố gắng chạy thoát thân trong một chiếc xe, vượt đèn đỏ và đâm vào một chiếc ô tô khác, khiến một đứa trẻ hai tuổi và cha của em bị thương.

Robinson và Blanks đang bị giam giữ tại Nhà tù Hạt Santa Clara với hơn 70 tội danh cướp giật.

Hôm thứ Năm, cảnh sát tìm thấy Moody ở Union City và bắt giữ nghi phạm, kẻ bị tóm với hai khẩu súng lục.

Moody bị giam tại Nhà tù Quận Santa Clara với tội danh cướp.

Biện lý quận hạt Santa Clara cho biết ngoài tội cướp tài sản, các bị cáo còn phải đối mặt với cáo buộc hận thù chủng tộc.

Theo các công tố viên, bằng chứng cho thấy các nghi phạm nhắm mục tiêu vào phụ nữ châu Á vì họ tin rằng người châu Á không giữ tiền mặt trong ngân hàng.

Trong một số trường hợp, các nghi phạm sử dụng ngôn ngữ miệt thị chủng tộc đối với nạn nhân.

Các cán bộ của nghi phạm bám theo những người phụ nữ trong bãi đậu xe, đợi cho đến khi nạn nhân lên xe rồi đập cửa kính hoặc nhanh chóng mở cửa lấy chiếc ví thường để trên ghế phụ bên cạnh. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *