Bank of America sẽ tăng lương tối thiểu lên $25/giờ vào năm 2025

Bank of America sẽ tăng lương tối thiểu lên $25/giờ vào năm 2025

NEW YORK, New York (AP) – Ngân hàng Bank of America hôm Thứ Ba, 18 Tháng Năm, loan báo sẽ tăng mức lương giờ tối thiểu trong các chức vụ tại công ty này lên tới $25/giờ, vào năm 2025.

Đây sẽ là mức lương giờ tối thiểu cao nhất trong số các ngân hàng lớn ở Mỹ, và cũng có thể tạo áp lực buộc các công ty đối thủ của Bank of America phải có biện pháp theo chân. Mức lương giờ tại các ngân hàng lớn đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, trong khi có nhiều áp lực từ các nhóm tranh đấu đòi phải giải quyết vấn đề chênh lệch giàu nghèo quá lớn ở Mỹ.

Một chi nhánh ngân hàng Bank of America ở Washington, DC. (Hình: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Bank of America cũng sẽ yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ cho họ phải trả lương cho nhân viên ở mức ít nhất là $15/giờ. Ngân hàng nói rằng khoảng 99% các công ty hiện nay đã đáp ứng được đòi hỏi đó.

Dưới sự điều hành của Tổng Giám Đốc Brian Moynihan, Bank of America đã tăng lương tối thiểu cho nhân viên lên thành $15/giờ năm 2017, tới $17/giờ vào năm 2019, và tới $20/giờ hồi năm ngoái.

Bank of America, có trụ sở đặt tại Charlotte, tiểu bang North Carolina, có hơn 210,000 nhân viên khắp thế giới.

Tổng Giám Đốc Moynihan nói với đài CNN rằng việc tăng lương “Sẽ khiến chúng tôi phải chi ra thêm vào trăm triệu đô la mỗi năm…Nhưng đây là sự đầu tư vào nhân viên và cũng giúp duy trì tiêu chuẩn sống cao cho những người cùng làm việc.”

Việc tăng mức lương tối thiểu ở khắp mọi ngành kỹ nghệ ở Mỹ đã được phía đảng Dân Chủ thúc đẩy từ mấy năm nay. Tổng Thống Joe Biden đã ra tranh cử với lời kêu gọi tăng mức lương tối thiểu của chính quyền liên bang lên thành $15/giờ, từ mức $7.25/giờ hiện nay. Đề nghị tăng lương đã không được đưa vào đạo luật trợ giúp trị giá $1.9 ngàn tỷ, được thông qua hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, phía Dân Chủ sẽ cố gắng đưa việc gia tăng mức lương tối thiểu vào một dự luật khác trong năm nay. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *