Bannon bị bắt giữ về tội bất tuân lệnh quốc hội

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Steve Bannon, đồng minh lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump, đã chuyển sang cơ quan thực thi pháp luật liên bang vào sáng thứ Hai sau khi bị buộc tội không tuân lệnh quốc hội. vì không tuân thủ lệnh trả lời các câu hỏi của một ủy ban Hạ viện được giao nhiệm vụ điều tra các cuộc bạo động hồi tháng Giêng tại Điện Capitol.

Bannon bị bắt vào sáng thứ Hai và dự kiến ​​ra tòa vào trưa cùng ngày, hãng tin AP đưa tin.

Ông Steve Bannon khi trình diện văn phòng FBI ở Washington, DC. (Ảnh: Win McNamee / Getty Images)

Ông Bannon, 67 tuổi, bị truy tố hôm thứ Sáu về hai tội hình sự, một tội từ chối trình diện trước quốc hội; hai là từ chối cung cấp các tài liệu cần thiết theo lệnh của quốc hội.

Bản cáo trạng được đưa ra khi nhân chứng thứ hai mà ủy ban Hạ viện muốn thẩm vấn, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cũng từ chối thực hiện yêu cầu của ủy ban hôm thứ Sáu tuần trước. Cựu Tổng thống Donald Trump cũng đang tăng cường nỗ lực pháp lý để giữ lại hồ sơ và các thông tin khác liên quan đến bạo loạn.

Nếu Hạ viện bỏ phiếu xác nhận rằng ông Meadows không tuân theo lệnh của quốc hội, vấn đề sẽ được chuyển đến Bộ Tư pháp để xem xét truy tố.

Các quan chức của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều bị cáo buộc bất tuân lệnh quốc hội trong quá khứ, nhưng rất hiếm khi ai đó bị buộc tội.

Một số quan chức chính quyền Trump, bao gồm cả Bannon, trong 5 năm qua đã từ chối yêu cầu của Quốc hội cung cấp dữ kiện hoặc trả lời các câu hỏi, kể cả trong quá trình điều tra. loại bỏ ông Trump, với sự trừng phạt.

Bản cáo trạng nói rằng Bannon không liên lạc với ủy ban điều tra Hạ viện, kể từ khi anh ta nhận được trát đòi hầu tòa vào ngày 24 tháng 9, cho đến ngày 7 tháng 10, khoảng bảy giờ sau khi hết hạn, luật sư của anh ta cho biết. Vừa gửi một lá thư tới Quốc hội.

Ông Bannon từng là cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Donald Trump vào thời kỳ đầu của chính quyền này.

Khi ông Bannon từ chối xuất hiện để lấy lời khai vào tháng 10, luật sư của ông cho biết luật sư của ông Trump đã yêu cầu ông Bannon không trả lời bất kỳ câu hỏi nào, với lý do tổng thống có quyền bãi nhiệm. , cho dù ông Trump không còn là tổng thống. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *